Thanh Hóa chỉ đạo dừng lễ khai mạc du lịch biển Hải Tiến, Hải Hòa dịp 30-4

Sáng nay 27-4, thông tin từ UBND huyện Hoằng Hóa và UBND thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo dừng tất cả các lễ khai mạc du lịch biển, bắn pháo hoa dịp lễ 30-4 và 1-5 tại hai địa phương này.

Biển người tại lễ khai mạc du lịch biển Sầm Sơn hôm 24-4

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang có diễn biến phức tạp, để tránh nguy cơ lây nhiễm, chiều ngày 26-4, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã có công điện khẩn gửi các sở ngành, địa phương trong tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, yêu cầu các sở ngành, địa phương tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch với phương châm "phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình".

Cảnh người dân tập trung dự lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình hôm 20-4

Đặc biệt, công điện yêu cầu cần tập trung cao độ triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ đạo hạn chế các sự kiện hoạt động tập trung đông người không cần thiết, trường hợp nếu tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn tay… theo đúng quy định.

Được biết, trong thời gian này, tại các địa phương đang đã và đang diễn ra nhiều các sự kiện cho mùa du lịch biển năm 2021. Ngày 24-4 vừa qua, TP Sầm Sơn đã tổ chức thành công khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2021 với sự tham gia của hàng chục ngàn người.

Ngày 30-4, UBND huyện Hoằng Hóa dự kiến tổ chức lễ khai trương du lịch biển Hải Tiến và ngày 1-5, thị xã Nghi Sơn sẽ tổ chức khai trương du lịch biển Hải Hòa. Cả 2 sự kiện này đều sẽ bắn pháo hoa.

Tuy nhiên, sáng nay 27-4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo dừng 2 sự kiện này để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nguồn Người Lao Động