Phong cách thời trang tinh tế của Công nương Diana vẫn tạo nguồn cảm hứng đến tận ngày nay

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn cho rằng thời trang sành điệu thì khó mà thanh lịch sang trọng. Nhưng Công nương Diana là người cân bằng giỏi nhất hai yếu tố này. Chính vì thế mà bà là một biểu tượng phong cách bất hủ, tạo nguồn cảm hứng thời trang tận đến ngày nay.

Công nương Diana là người có thể mạo hiểm giữa lằn ranh của cổ điển và sành điệu. Phải là người nắm vững thuần thục quy chuẩn ăn mặc thanh lịch mới biết đâu là giới hạn của sự sáng tạo, phá cách trong khi vẫn tuân thủ mọi phép tắc thanh lịch.

Công nương Diana thích đeo dây chuyền mặt chữ,
đây là cách cá nhân hóa một cách hòa nhã

Diana đeo dây chuyền mặt chữ từ năm 1980 đến khi đã là một công nương, bà vẫn đeo chữ D đại diện cho tên mình.

Điều người ta hay e ngại ở trang phục theo phép tắc đó là nó quá giống nhau, không còn đất phô bày cá tính cá nhân nữa. Diana vẫn có cách: Dây chuyền chữ cái mang tên cá nhân như một cách ngầm tuyên bố, đầy chất riêng nhưng lại tế nhị.

Carrie Bradshaw (nữ chính series Sex and the city) chắc chắn không phải là người đầu tiên phổ biến những chiếc vòng cổ mặt chữ cái theo tên. Là Công nương Diana, người đã khởi xướng mốt này! Lần đầu tiên công chúng được nhìn thấy Diana với chiếc vòng cổ có chữ D đơn giản này là khoảng năm 1980, trước cả khi kết hôn với Thái tử Charles. Sau khi gia nhập Hoàng gia Anh, Diana có xu hướng chuộng kim cương hơn nhưng chiếc vòng cổ chữ D vẫn xuất hiện trong một sự kiện thi đấu polo cùng Công nương vào năm 1985.

Diana rất xuất sắc trong việc vượt qua ranh giới
giữa bảo thủ và phong cách trong ăn mặc

Chiếc vớ da có thêu hình nơ là một ví dụ hoàn hảo cho việc phá cách trong ăn mặc.

Chiếc vớ/ tất da có thêu hình nơ của Công nương Diana là một ví dụ hoàn hảo cho điều này. Hoặc một ví dụ khác xuất sắc không kém là lần Diana đeo găng tay một bên màu đen - một bên màu đỏ, giống chiếc đầm 2 màu bà đang mặc. Công nương Diana luôn có cách để đem thời trang vào mọi thể loại trang phục kể cả những bộ cánh nhàm chán nhất. Liệu ai có thể chê trách được họa tiết nơ rất bé và tế nhị trên tất đen? Và ai có thể bắt lỗi được găng tay hai màu khi mà chính chiếc đầm cũng thống nhất 2 gam màu đó?

Không có bất kì quy tắc thời trang nào bó buộc được Công nương Diana.

Đeo chuỗi ngọc trai ngược ra phía sau lưng

Một sự sáng tạo tinh tế khi dùng chuỗi ngọc trai cùng lúc làm điểm nhấn và giảm sự gợi cảm của tấm lưng trần.

Nhắc đến phong cách của Công nương Diana có thể dùng câu này: Không bị giới hạn bởi bất kì quy tắc nào. Một sự sáng tạo tinh tế khi bà dùng chuỗi ngọc trai làm điểm nhấn và giảm sự gợi cảm của tấm lưng trần. Ngọc trai là trang sức cổ điển và nghiêm trang, nhưng chỉ cần một nút thắt, một cách đeo khác đi thì Công nương Diana đã mở rộng cảm giác cho trang sức ngọc trai: Sang nhưng vẫn sành điệu.

Diana đeo kính dù không bị cận

Đeo kính vì mục đích thời trang là điều mà ít ai làm thời đó, trừ Diana!

Theo những gì chúng ta biết, Công nương Diana không bị cận. Có nghĩa là bà đeo chúng vì mục đích thời trang, điều mà thời đó không mấy ai làm.

Không chỉ mang vớ màu đen hoặc màu da

Nếu Nữ hoàng Elizabeth II có bộ sưu tập mũ và dù đồng màu với tất cả quần áo của bà, thì Công nương Diana cũng có một bộ sưu tập vớ da như vậy.

Công nương Diana có sở thích đi vớ/ tất da màu sắc. Theo chủ đề trang phục và giày của hôm đó mà bà sẽ chọn vớ da màu phù hợp hoặc trùng luôn với màu trang phục. Điều này khiến cho những bộ đồ trang trọng nhất cũng trở nên thời trang hơn.

Nguồn: hoahoctro.tienphong.vn