Đêm nhạc tri ân thầy cô của học sinh trường THPT Chu Văn An nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Nằm trong chuỗi các sự kiện của chương trình Sparkling nhằm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đêm chung kết cuộc thi Vẻ đẹp học sinh Chu Văn An đã được tổ chức vào tối 19-11 trên sân khấu hoành tráng với âm thanh, ánh sáng rực rỡ sắc màu.

Chủ đề của năm nay là "Sparkling Night - Tinh hoa giai điệu" đã được 8 nhóm nhà hiện thực hóa vào các tiết mục biểu diễn của mình với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Tất cả cùng tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc nhưng cũng đậm chất nhân văn. Qua đó thể hiện được những bước phát triển từ quá khứ tới hiện tại và hướng đến tương lai của ngôi trường có lịch sử lâu đời bậc nhất Thủ đô.

Nhà giáo Lê Mai Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, dù mỗi năm có các chủ đề khác nhau nhưng đã thể hiện được khả năng sáng tạo và lan tỏa tinh thần, ý thức trách nhiệm của học sinh trường Chu Văn An đến cộng đồng. Trong khoảng hai tháng vừa qua, dưới sự giúp đỡ và đồng hành của Đoàn trường, phụ huynh học sinh, các em đã có nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó có thể kể đến 8 dự án vì cộng đồng của 8 nhóm nhà, ngày hội Nói lời yêu thương, cuộc thi Bóng đá nữ, nhảy cổ vũ hay tham gia cuộc thi sáng tác về thầy giáo Chu Văn An nhân dịp 650 năm ngày mất của ông.

Học sinh thuộc nhà C truyền tải câu chuyện của nữ sinh bất chấp nghịch cảnh để theo đuổi đam mê âm nhạc.

Đại diện nhà C nhận giải Nhất chung cuộc của cuộc thi Vẻ đẹp học sinh Chu Văn An năm 2020.

Đại sứ thân thiện của nhà D (Nguyệt Minh lớp 11 Văn và Tùng Minh lớp 11 Lý) đã giành giải Nhất với dự án Vì cộng đồng của mình.

BGH nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh.

Trước đó, chương trình từ thiện được các học sinh khối 10, 11, 12 thuộc nhà O trực tiếp tổ chức nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các hoạt động phong trào, lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng, mong muốn san sẻ phần nào khó khăn, thiếu thốn, tiếp thêm hy vọng, niềm vui cho các em bé đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Các em học sinh trường Chu Văn An đã đồng hành cùng các bệnh nhi của Lớp học hy vọng, chơi và đọc truyện cho các em nhỏ, tổ chức văn nghệ theo nhóm và vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ”… Nhóm cũng dành tặng những phần quà cho các bạn nhỏ tại bệnh viện, tạo động lực và truyền năng lượng tích cực đến với các bệnh nhi.

Từ năm 2012, "Sparkling" diễn ra tại trường THPT Chu Văn An nhằm hướng đến kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Chuỗi sự kiện bao gồm: Bóng đá nữ, nhảy cổ động cho nam, cuộc thi "Vẻ đẹp học sinh Chu Văn An", hoạt động cộng đồng theo chủ đề của từng năm. Sự kiện thường được bắt đầu bằng vòng loại bóng đá nữ và kết thúc bằng đêm chung kết cuộc thi "Vẻ đẹp học sinh Chu Văn An" vào tối 19-11.


Nguồn: Báo PL&XH