Cần lưu ý gì khi nuôi trồng cá rô phi Bảo Lộc?

Kỹ thuật nuôi trồng cá rô phi Bảo Lộc không quá khó. Bà con chỉ cần lưu ý các vấn đề về ao nuôi, thức ăn, cách phòng bệnh cho cá và việc thu hoạch cá là có thể nuôi cá rô phi hiệu quả, năng suất cao.

Cá rô phi Bảo Lộc là loài cá nhiệt đới, có nguồn gốc từ Châu Phi. Loài cá này sống ở tầng giữa và tầng dưới của thủy vực, ăn tạp và chủ yếu là thực vật thủy sinh. Cá rô phi Bảo Lộc cho thịt chắc và thơm. Chính bởi vậy, đây là loài cá rất được ưa chuộng ở cả thị trường trong nước và quốc tế.

Cần lưu ý gì khi nuôi trồng cá rô phi Bảo Lộc?

Cá rô phi Bảo Lộc

Kỹ thuật nuôi trồng cá rô phi Bảo Lộc không quá khó, bà con chỉ cần lưu ý những điều sau:

Ao nuôi cá rô phi Bảo Lộc

Trước khi bắt tay vào nuôi cá rô phi Bảo Lộc, bà con cần chuẩn bị ao nuôi sạch sẽ. Ao đã được dọn sạch bờ cỏ, bèo, rác trong ao, đắp bờ ao chắc chắn và có hệ thống cấp thoát nước hoạt động dễ dàng.

Độ sâu hợp lý của ao từ 1,2m – 1,5m. Nước sử dụng là nước sạch. Độ pH trong ao thích hợp để nuôi cá rô phi Bảo Lộc từ 7,5 – 8,5.

Sau khi đã chuẩn bị ao nuôi đúng tiêu chuẩn, bà con có thể tiến hành thả cá. Mật độ phù hợp bà con có thể thực hiện là ương khoảng 20 con/m2. Mật độ này giúp đảm bảo cá được phát triển đồng đều, tự nhiên.

Trong quá trình nuôi cá rô phi, bà con cũng cần vệ sinh ao thường xuyên với tần suất diệt khuẩn 1 lần/tuần. Bà con có thể lựa chọn các loại vi sinh hiện có trên thị trường để thực hiện diệt khuẩn cho ao, đảm bảo ao nuôi luôn sạch sẽ giúp cá phát triển nhanh, khỏe mạnh.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Công Nghệ Ương Cá Rô Phi

Thức ăn của cá và cách cho ăn

Cá rô phi Bảo Lộc hương nói riêng và giống cá rô phi nói chung là loài động vật ăn tạp. Chỉnh bởi vậy, thức ăn cho loài cá này vô cùng đa dạng. Bà con có thể chuẩn bị các loại thức ăn tinh bột như bột sắn, ngô, cám, gạo… hoặc các loại rau xanh như bèo, rau muống… thái nhỏ để cá dễ ăn. Hoặc để tiết kiệm thời gian chuẩn bị thức ăn cho cá, bà con có thể sử dụng luôn thức ăn công nghiệp.

Cần lưu ý gì khi nuôi trồng cá rô phi Bảo Lộc?

Cho cá ăn vào buổi chiều râm mát

Tần suất cho cá ăn: cho cá ăn 2 bữa/ngày là tần suất hợp lý. Một bữa cho cá ăn vào khoảng 8h sáng và bữa còn lại cho ăn vào buổi chiều khoảng 3-4h. Nếu ngày nào trời nắng thì bà con chỉ nên cho cá ăn riêng vào buổi sáng và bỏ bữa chiều.

Có một vài lưu ý đặc biệt về việc cho cá rô phi Bảo Lộc ăn như sau:

+ Không cho cá ăn vào thời tiết nắng, bởi nếu cho ăn vào lúc đó, cá nhao lên mặt nước và gặp phân tầng nước nóng sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa của cá.

+ Không nên cho cá ăn vào lúc trời đang mưa to, bởi lúc này lượng axit sẽ xuống nhiều, nếu cá ăn vào lúc này cũng sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Các bệnh thường gặp, cách phòng và trị bệnh cho cá

Cá rô phi Bảo Lộc khỏe mạnh là khi kiểm tra mang cá có màu đỏ tươi. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của môi trường, thời tiết nên chắc chắn sẽ có lúc cá rô phi gặp phải một số bệnh như nấm, xuất huyết, gan, thận.

Để phòng bệnh cho cá, bà con cần vệ sinh ao nuôi sạch sẽ; cho cá ăn đúng bữa, đầy đủ chất dinh dưỡng và thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe của cá.

Khi phát hiện cá bị bệnh, bà con có kinh nghiệm có thể mua thuốc chữa cho cá hoặc liên hệ với cá nhân hoặc cơ quan thú y để được giúp đỡ.

Thu hoạch cá

Trước khi thu hoạch cá, bà con cần cho cá nhịn ăn từ 1 – 2 ngày và chạy quạt nước.

Khi bắt tay vào thu hoạch, bà con sử dụng lưới chuyên dụng cho cá rô phi Bảo Lộc để bắt dễ dàng và hiệu quả nhất.

Trên đây là những kỹ thuật nuôi trồng cá rô phi Bảo Lộc cho hiệu quả, năng suất cao. Hiện nay, Thủy sản Bảo Minh  Bao Minh Aquatics Products là đơn vị phân phối ĐỘC QUYỀN cá rô phi Bảo Lộc tại Việt Nam. Các kỹ sư nuôi trồng của Thủy sản Bảo Minh trực tiếp kiểm tra và thu mua con giống tại trang trại Bảo Lộ, có hóa đơn chứng từ đầy đủ giúp bà con yên tâm lựa chọn.

Cần lưu ý gì khi nuôi trồng cá rô phi Bảo Lộc?

Thủy sản Bảo Minh - Đơn vị phân phối độc quyền cá rô phi Bảo Lộc

Đặc biệt, công ty TNHH Thủy sản Bảo Minh hiện đang hợp tác cùng Nghệ nhân thủy sản Phạm Văn Nhiêu – người đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Bởi vậy, những kỹ thuật nuôi trồng cá rô phi Bảo Lộc nói riêng và các loại cá khác nói chung đều được thực hiện vô cùng chính xác.

Bà con hoặc quý khách hàng có nhu cầu mua cá rô phi Bảo Lộc hoặc tìm hiểu về cách nuôi trồng thủy sản, hãy liên hệ ngay với Thủy sản Bảo Minh nhé!

Công ty TNHH Thuỷ sản Bảo Minh - Bao Minh Aquatic Products

Địa chỉ: Xóm Chùa, thôn Đông Ninh, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng
Điện thoại: 0904 211 568/ 0917 822 888
Email: sale@baominhap.com
Website: baominhap.com