Xe Tesla tại Trung Quốc có công nghệ thấp hơn quảng cáo?

Theo báo cáo của Reuters, Chính phủ Trung Quốc đã can thiệp và kêu gọi Tesla giữ chất lượng sản phẩm nhất quán.

Vấn đề ở đây chính là nền tảng những mẫu xe điện được bán ra. Hiện tại, Tesla đang sản xuất ô tô nội địa Trung Quốc. Nhà máy Giga của Tesla tại Thượng Hải đã xuất xưởng những chiếc Model 3 đầu tiên vào tháng 12/2019. Một số chủ sở hữu cho biết chiếc xe của họ sử dụng chip HW2.5, kém tiên tiến hơn so với chip HW3.0 được giới thiệu.

Xe Tesla tại Trung Quốc có công nghệ thấp hơn quảng cáo?

Được biết, chế độ tự lái hoàn toàn trong hệ thống hỗ trợ lái xe của Tesla cần sử dụng chip HW3.0. Tuy nhiên, tính năng này là một tùy chọn đối với khách hàng. Trong một bài đăng trên tài khoản weibo của mình vào tuần trước, hãng sản xuất xe điện của Mỹ cho biết việc thay đổi chip là do thiếu nguồn cung chip HW3.0 và buộc phải thay thế bằng chip HW2.5.

Trong một tuyên bố trên trang website chính thức, Bộ công nghiệp và công nghệ thông tin của Trung Quốc cho biết đã thúc giục Tesla đảm bảo tính nhất quán của sản phẩm, về cả chất lượng và an toàn.

Hiện tại, các kế hoạch sản xuất và phân phối của Tesla đang bị gián đoạn do sự bùng phát của virus corona bắt nguồn từ Trung Quốc. Chủng virus này đã khiến hơn 3.100 người tại nước này thiệt mạng. Trung Quốc hiện đang là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, chiếm vị trí quan trọng trong kế hoạch phát triển của Tesla. Nơi đây cũng là địa điểm đặt một trung tâm R&D của hãng và cũng là địa điểm nghiên cứu của dự án phát triển gói pin LFP có thời gian hoạt động lâu hơn và rẻ hơn. 


Nguồn: Báo Cartimes