Vĩnh Phúc: Trao giải cuộc thi vẽ tranh chủ đề 'Em yêu thành phố Vĩnh Yên'

Tới dự buổi lễ có các ông Nguyễn Hoài Nam – Phó bí thư thường trực Thành ủy Vĩnh Yên; Lương Văn Long – Phó bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND Thành phố; Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể thành phố; các thí sinh có tác phẩm tham gia đoạt giải.

Trưng bày các tác phẩm đoạt giải cuộc thi vẽ tranh chủ đề "em yêu thành phố Vĩnh Yên"

Cuộc thi vẽ tranh “Em yêu thành phố Vĩnh Yên” diễn ra từ 30-9 đến 18-10-2019. Trong số 7168 tác phẩm, ban tổ chức đã chọn ra được 43 giải nhất, 163 giải nhì, 278 giải ba, 245 giải khuyến khích. Giải tập thể 21 giải, 3 giải nhất, 6 giải nhì, 12 giải ba.

Các tác giả đạt giải cuộc thi vẽ tranh chủ đề "em yêu thành phố Vĩnh Yên"

Phát biểu tại lễ trao giải bà Nguyễn Thị Kim Chung - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Tp Vĩnh Yên cho biết: Đây là cuộc thi khơi dậy lòng yêu quê hương, yêu đất nước và sức sáng tạo của học sinh trong các trường học trên địa bàn thành phố lập thành tích chào mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên, là dịp để phát huy sở trường năng khiếu và đam mê về hội họa của các em học sinh.

Mặc dù lần đầu tổ chức nhưng các tác phẩm dự thi luôn bám sát nội dung, chủ đề, thể lệ cuộc thi, chấp hành nghiêm túc quy định của Ban tổ chức. Các tác phẩm ca ngợi vẻ đẹp của thành phố Vĩnh Yên, cuộc sống, con người Vĩnh Yên hôm nay, những nét đặc sắc của các di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, ẩm thực, các loại hình văn hóa, văn nghệ dân gian, phong tục tập quán… của vùng đất và con người Vĩnh Yên.

Cuộc thi cũng là một trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm Đô thị Vĩnh Yên 1899-2019.


Nguồn: Báo PL&XH