Thờ cúng tượng Phật bằng đồng cỡ nhỏ giúp tâm trí con người hướng về cái Thiện

ngày 18/09/2018

Việc thờ cúng tượng Phật trên ban thờ không chỉ thể hiện lòng sùng bái Phật giáo mà còn giúp tâm con người luôn an định và hướng thiện. Tượng Phật bằng đồng cỡ nhỏ cần được bài trí tại nơi tôn nghiêm nhất trong không gian thờ cúng của gia đình.

Ý nghĩa của việc thờ tượng Phật bằng đồng

Việt Nam là một nước Á Đông có đại đa số người theo Phật giáo từ hàng ngàn năm qua. Kể từ thời đại nhà Lý cách đây 1000 năm là thời kỳ Phật giáo phát triển rực rỡ, việc xây dựng chùa chiền cũng như đúc tượng Phật diễn ra trên quy mô cả nước. Thờ Phật là một nét văn hóa tâm linh tốt đẹp, giúp con người hướng tới cái thiện, tu nhân tích đức và tránh làm điều ác.

tượng phật bằng đồng cỡ nhỏ

Tượng phật bằng đồng cỡ nhỏ thờ cúng trong gia đình

Hệ thống giáo lý của Phật giáo không hướng đến sự sùng bái thần linh mà hướng đến nhận thức chân lý hay còn gọi là giác ngộ. Chính vì thế không chỉ các Phật tử mà những người bình thường không xuất gia cũng có thể thờ tượng Phật trong nhà với mục đích tu tâm, răn dạy bản thân.

Ý nghĩa của việc thờ Phật đúng đắn nhất là hướng con người đi theo đường chánh đạo, tránh xa dục vọng, từ bỏ lòng tham – sân – si. Vì thế những người thờ Phật với mục đích cầu tài, cầu danh là đang hiểu sai về bản chất của Đạo Phật. Người buôn bán, kinh doanh thay vì thờ tượng Phật nên chuyển sang thờ tượng thần tài, thần Phúc – Lộc – Thọ, linh vật phong thủy như tỳ hưu, thiềm thừ (cóc ngậm đồng tiền) … mới đúng ý nghĩa câu hút tài lộc, buôn may bán đắt.

Cách đặt tượng Phật bằng đồng cỡ nhỏ trên ban thờ

Tượng Phật bằng đồng được đúc theo cỡ lớn thường được rước về thờ tự trong các ngôi chùa hoặc Phật đường lớn. Những bức tượng Phật này thường có chiều cao trên 1m và khối lượng trên 100 kg, vì kích thước lớn nên không phù hợp với thờ cúng. Những người muốn rước tượng Phật về thờ tại gia nên lựa chọn sản phẩm tượng Phật bằng đồng cỡ nhỏ để thuận tiện cho việc sắp đặt ban thờ Phật.

tượng phật bằng đồng cỡ nhỏ

Bài trí bàn thờ Phật trong nhà song song với bàn thờ gia tiên

Nên bày trí ban thờ Phật theo cách sau: Đặt tượng Phật bằng đồng cỡ nhỏ tọa ở giữa trên ngôi cao nhất, bên dưới bày đỉnh đồng, lọ hoa, chân nến, đèn dầu … Dâng lễ cúng Phật nên dâng lễ chay: Hương, hoa tươi, quả chín, oản, xôi chè, không được sắm sửa lễ mặn chư cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt mồi, gà, giò, chả. Trên ban thờ Phật cũng không nên đặt vàng mã, hoa tươi lễ Phật nên là hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu.

Với những gia đình thờ cúng tổ tiên song song với việc thờ Phật cần lập hai ban thờ riêng biệt, tránh việc thờ chung Phật cùng gia tiên, như vậy là bất kính với Đức Phật. Nếu trong nhà chỉ có một phòng thờ, có thể đặt chung hai ban thờ gia tiên và thờ Phật gần nhau, tuy nhiên không được đặt hai ban thờ đối diện với nhau, đồng thời cũng không được đặt bàn thờ gia tiên cao hơn ban thờ Phật.

Nên tìm mua tượng Phật bằng đồng cỡ nhỏ ở đâu?

Những gia đình muốn rước tượng Phật bằng đồng về nhà thờ cúng nên lựa chọn mua tượng tại những cơ sở đúc đồng uy tín, có tay nghề cao trong việc chế tác tượng Phật. Một sản phẩm tượng Phật bằng đồng cần trải qua các bước tạo mẫu, dấp khuôn, chạm tỉa, làm màu và hoàn thiện trước khi đến được tay người mua.

Đồ đồng Dương Quang Hà ngoài cung cấp sản phẩm tương Phật bằng đồng dùng để thờ cúng còn có sản phẩm tượng Phật bằng đồng mạ vàng cỡ nhỏ để trên xe ô tô.

tượng phật bằng đồng cỡ nhỏ

Tượng phật bằng đồng cỡ nhỏ mạ vàng để trên xe ô tô

Đồ đồng Dương Quang Hà là địa chỉ cung cấp sản phẩm tượng Phật bằng đồng cũng như các sản phẩm đồ đồng thờ cúng, đồ đồng mỹ nghệ đạt tính thẩm mỹ cao. Các sản phẩm đồ đồng tại Dương Quang Hà cam kết chất lượng và có chế độ bảo hành sản phẩm lâu dài cho khách hàng. Với những khách hàng ở nội thành Hà Nội, Nam Đinh đặt tượng Phật bằng đồng, Dương Quang Hà có chính sách miễn phí vận chuyển cho quý khách.

Mọi chi tiết về sản phẩm tượng Phật bằng đồng của Dương Quang Hà, Quý khách xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ DƯƠNG QUANG HÀ

Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Đường Giải Phóng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Liên hệ: 098 97 88888 / 0988 927 777

Hotline: 0988 927 777

Email: mynghequangha@gmail.com

Website: http://www.dodongquangha.com