Thảo Lê từ những biến cố cuộc đời trở thành C.E.O

C.E.O Thảo Lê

Gắn bó với cánh đồng, sông nước trong một gia đình nghèo ở cồn An Nhơn, Châu Thành, Đồng Tháp. Từ năm 7 tuổi, Thảo Lê phải đi bán bắp, giữ em, giúp việc nhà để có tiền trang trải đi học. Với mong muốn thoát nghèo và phụ giúp gia đình, cô đã tiến đến được con đường đại học. Cánh cửa tươi sáng chào đón Thảo Lê tại Sài Gòn khi cô quyết định rời xa quê vừa đi học vừa đi làm.

Những năm tháng học đại học, cô phải đi phục vụ nhà hàng, quán ăn để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Mọi nỗ lực, ý chí phấn đấu luôn nung nấu trong lòng của một cô gái trẻ yếu đuối. Đến khi cầm được tấm bằng tốt nghiệp, cô cảm thấy hạnh phúc và vui sướng. Vì…. Sắp được làm những gì cho gia đình có thể.

Đời không giống trong mơ và có rất nhiều sự bất ngờ. Nhất là đối với một cô gái trẻ vừa mới tốt nghiệp ra trường, cứ tưởng mọi điều phía trước luôn là màu hồng. Cầm tấm bằng đại học, Thảo Lê đi gần 100 công ty nhưng cuối cùng nhận lại sự từ chối chỉ vì không có kinh nghiệm. Lúc ấy, dường như mọi thứ đối với cô thật sự bế tắc.

Sau một thời gian không xin được việc làm, Thảo Lê được một người bạn giới thiệu một công việc không liên quan đến những gì đã học. Đó là kỹ thuật viên răng sứ. Đây là một công việc chỉ làm ban đêm. Ban ngày thì phải ngủ. Nơi cô tá túc chính là một ký túc xá nam nữ đều ở chung. Có đêm, cô lại nghe thấy tiếng động đến gần và đụng chạm vào cơ thể làm cho cô sợ hãi. Cuộc sống vừa áp lực vừa bất an nhưng cô vẫn phải chịu đựng.

Công việc kỹ thuật viên răng xứ

Bỗng một ngày, Thảo Lê nhận được cuộc điện thoại từ gia đình, đã làm cô chết lặng và suy sụp cả tinh thần và thể chất. Khi hay tin cha mắc bệnh hiểm nghèo thì giờ đây cuộc sống khó khăn càng chồng lấy khó khăn. Thảo Lê quyết định tiếp tục vừa đi làm vừa dành dụm gửi tiền về quê trị bệnh cho cha. Đến khi, không còn trang trải được nữa, mẹ của cô phải chạy vay mượn khắp nơi nhưng nhận lại sự im lặng và từ chối. Vì không ai dám cho mượn do nhà cô quá nghèo sợ không có tiền trả.

Trong bóng tối của cuộc đời, Thảo Lê được một người bạn chỉ cách bán hàng online. Cô lên mạng tìm hiểu nhiều sản phẩm và bắt đầu bén duyên với sản phẩm Cenly. Cô là một người mù công nghệ và không biết gì cả. Chỉ nghĩ đơn giản lấy hàng về và bán được hàng, sẽ có một cuộc sống khác. Nó không như cô nghĩ và bắt đầu khủng hoảng tinh thần, vừa áp lực về tiền để có thể lo cho cha vừa áp lực về hàng hóa khó bán ra. Mọi cánh cửa trong cô dường như khép lại. Nhưng có lẽ ông trời không phụ công với một người luôn luôn cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn như cô.

Thảo Lê bắt đầu công việc mới bán hàng online

“Cánh cửa này khép lại thì có cánh cửa khác mở ra”. Lúc đó, cô nhận được tin nhắn chị Nguyễn Thị Ly là một C.E.O đang phân phối dòng sản phẩm Cenly hổ trợ, động viên lấy lại tinh thần và kiên trì hơn trong công việc. Từ đó, cô bắt đầu có được những đơn hàng đầu tiên đã làm cho trái tim cô trở nên sung sướng và vỡ òa. Vì cô đã luôn phấn đấu không ngừng phát triển để cuộc sống không còn vất vả và có được tiền chữa trị cho cha mà không phải chật vật miếng ăn hằng ngày.

Nhưng một lần nữa,cuộc đời lại trớ trêu bắt cô phải hụt hẫng hết lần này đến lần khác. Trong lúc vinh quang của sự nghiệp thì cha cô đã ra đi trong căn bệnh hiểm nghèo nhiều năm chữa trị. Đối với Thảo Lê, không có gì khiến cô phải chùn bước. Nhưng lần này thì khác.

C.E.O Thảo Lê khi lúc thành đạt thì lại gặp biến cố của cha

Cô bắt đầu suy sụp tinh thần và thật sự muốn buông xuôi tất cả. Trong lúc đang sống trong một bầu trời đen tối. Thảo Lê lại một lần nửa được C.E.O Nguyễn Thị Ly khơi nguồn lại tinh thần để thúc đẩy cô trở về cuộc sống hiện tại và tiếp tục bước đi với những dự án còn dang dở. Sự khơi nguồn đó, đã đưa cuộc Thảo Lê trở thành một C.E.O triệu phú,quản lý trong tay hàng trăm hệ thống và hàng ngàn nhân viên.

Giờ đây, với những gì cô đang có chính là thành quả rất lớn bằng nghị lực, sự quyết tâm, sự đánh đổi hằng ngày trong biến cố của cuộc đời Thảo Lê.


Nguồn: Báo Văn Hiến