NSND Hồng Vân chia sẻ xúc động khi sân khấu kịch một lần nữa phải đóng cửa

Theo chỉ thị của UBND Thành phố, từ 18h ngày 3/5, TP.HCM tạm dừng hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử. Việc đóng cửa các sân khấu khiến nhiều nghệ sĩ không khỏi buồn bã, song tất cả đều động viên nhau, nêu cao tinh thần chống dịch.

NSND Hồng Vân - bà bầu sân khấu kịch chia sẻ: "Lại một lần nữa phải tạm xa sân khấu, xa khán giả yêu thương. Buồn thì có buồn nhưng an tâm thì vô cùng an tâm... Hãy nghe và tuân thủ những chủ trương trong việc phòng chống COVID...". Ngoài ra, diễn viên "Gạo nếp gạo tẻ" cũng gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ, các chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

Chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Vân trên trang cá nhân

Các sân khấu kịch trên địa bàn thành phố tạm thời đóng cửa

Phía dưới bài đăng, diễn viên Minh Luân cũng chia sẻ với bà chủ sân khấu kịch Hồng Vân: "Buồn quá u ơi", diễn viên Hạnh Thúy lại động viên: "Mạnh mẽ lên chị nhé!",... Phần đông các khán giả đều đồng cảm với tình hình chung của những sân khấu kịch và mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Nhiều đồng nghiệp gửi lời chia sẻ, động viên

Không chỉ diễn viên Hồng Vân, đạo diễn Nguyễn Thanh Hiệp cũng bày tỏ: "Thêm một đợt nữa! Sàn diễn và các rạp chiếu phim tắt đèn. Xa khán giả yêu thương, các nghệ sĩ có buồn nhưng an tâm thì vô cùng! Phòng bệnh và tuân thủ những chủ trương của nhà nước trong việc phòng chống COVID-19..."

Đạo diễn Nguyễn Thanh Hiệp và NSND Bạch Tuyết, NSƯT Quế Trân

Dịch bệnh đã ảnh hưởng rất nhiều tới các hoạt động văn hóa, nghệ thuật nói chung. Trước đó, vào đúng dịp Tết Tân Sửu năm nay, các sân khấu kịch trên địa bàn TP.HCM cũng đã phải đóng cửa, hủy lịch diễn.

Nguồn Tiền Phong