Mỹ Lệ ngày trở về đã không còn là Mỹ Lệ trước đây?

Nghệ sĩ O’Mileh (nghệ danh cũ Mỹ Lệ) trở lại bất ngờ sau nhiều năm vắng bóng với 2 dự án âm nhạc đầy ý nghĩa về ý thức trách nhiệm với môi trường, thiên nhiên, trân trọng vẻ đẹp quê hương và văn hóa Việt Nam.

Với mong muốn lưu giữ, giới thiệu những hình ảnh đẹp của thiên nhiên, văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới, MV Never Enough đã ra mắt khán giả với một ý tưởng mới vô cùng ấn tượng. Ca khúc nhạc phim The Greatest Showman được O’Mileh trình bày lại theo cách có thể nói là độc đáo nhất của bài hát này, khi xen kẽ phần biểu diễn giọng hát đầy nội lực cùng với tiếng đàn cello da diết.

O’Mileh hy vọng, tiếng đàn Cello cùng giọng hát của mình trong một bài hát quá quen thuộc toàn cầu, cùng những hình ảnh đẹp lộng lẫy từ Việt Nam, sẽ là một kết hợp lý tưởng để lan tỏa rộng rãi thông điệp: Tất cả chúng ta cần có trách nhiệm với thiên nhiên, để thêm yêu vẻ đẹp quê hương và từ đó cùng nhau có ý thức bảo tồn văn hóa Việt Nam.

Never Enough được quay hình tại Đại nội Kinh thành Huế nhằm quảng bá hình ảnh Huế nói riêng, Việt Nam nói chung tới khán giả quốc tế.

MV bài hát Dòng sông không trở lại được thực hiện theo ý tưởng #saveMeKong, điều mà Mỹ Lệ đã tâm huyết và âm thầm thực hiện trong nhiều năm qua, để giúp đỡ đồng bào miền Tây vượt qua các khó khăn. Lấy cảm xúc từ thực tế công tác xã hội nhiều năm của mình khi sông Mê Kông có nhiều biến đổi, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân và cả hệ sinh thái miền Tây, Dòng sông không trở lại là những hình ảnh phản ánh sự biến đổi của đất trời và dòng sông. Những thước phim ấn tượng cùng với sự tuôn trào như thác lũ của dòng chảy âm thanh trong bài hát, sẽ mang lại nhiều xúc cảm cho khán giả.

Điều thú vị làm nên sự đặc biệt của bài hát so với bản hit đình đám của Mỹ Lệ 20 năm trước là O’Mileh trình diễn với cây đàn cello.

Phiên bản Dòng sông không trở lại mới được nhạc sĩ Minh Hoàng, người thường được các nghệ sĩ trong giới gọi là “thánh dây” với tài năng hòa âm cho dàn dây tuyệt hay, soạn hòa âm lại mới hoàn toàn, trở thành một ca khúc mang đầy chất điện ảnh, với những cao trào bùng nổ dữ dội, phô diễn một giọng hát đầy lửa, vẫn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp và sự tinh tế trong tiếng hát, nhưng với một độ chín đủ để nuôi dưỡng những cảm xúc mãnh liệt hơn rất nhiều so với phiên bản đầu 2 thập kỷ trước.

Với kế hoạch thực hiện những dự án MV đạt chất lượng nghệ thuật nhưng chạm được trái tim khán giả số đông, ước muốn của O’Mileh là nhắm tới một cộng đồng khán giả rộng hơn. Trong một thế giới phẳng, khi mà một ca sĩ ở bất kỳ nơi nào trên trái đất này, cũng có thể tự tin giới thiệu mình ra thế giới – điều mà những năm tháng trước đây gần như là bất khả - thì ước muốn lan tỏa của người nghệ sĩ chân chính đã tới lúc cần phải được cất lên. Những bài hát dù mới hay cũ, nhưng đã được làm mới lại theo một cách rất riêng, cần phải tới được với cả những khán giả quốc tế nữa. Đó chính là lý do cho một thay đổi quan trọng với Mỹ Lệ: Nghệ danh mới O’Mileh.

Vẫn âm nhạc ấy, dáng hình ấy nhưng có một thay đổi quan trọng với Mỹ Lệ: Nghệ danh mới O’Mileh.


Nguồn: Báo SaoStar