Hà Nội: Giới trẻ 'lên kèo' đi xem pháo hoa đêm Giao thừa, khu vực nào view đẹp nhất?

Ngay sau khi có thông tin tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa ở Hà Nội, giới trẻ lập tức tag bạn bè, 'lập kèo' cùng đi ngắm pháo hoa. Vui đêm countdown, các bạn trẻ cũng cần chú ý an toàn khi đến chơi tại các địa điểm đông người.

Đêm Giao thừa 21/1 (tức 30 Tháng Chạp âm lịch), Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao kết hợp với pháo hoa tầm thấp đón Tết Quý Mão 2023 tại 7 khu vực. Giới trẻ Hà thành đã lập tức "lên kèo", cùng nhau tìm "view xịn" để có thể ngắm pháo hoa, đếm ngược đón năm con mèo.

Khu vực hồ Hoàn Kiếm mọi năm đều diễn ra lễ hội âm nhạc countdown nên lượng người đổ về đây dự kiến sẽ rất lớn. Khả năng cao người tham gia phần lớn sẽ là giới trẻ vì vừa có vị trí tốt để ngắm pháo hoa, vừa có thể thưởng thức những màn trình diễn mãn nhãn.

Công viên Thống Nhất và vườn hoa Lạc Long Quân là địa điểm ngắm pháo hoa thường niên của người dân Hà Nội. Vì vậy, các khu vực này vẫn sẽ tấp nập người ghé đến nhưng có thể thưa người hơn so với khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Hồ Văn Quán (Hà Đông) dự kiến cũng sẽ đông người không kém. Ngày thường, đây vốn là nơi được nhiều bạn trẻ chọn để trò chuyện, hẹn hò. Xung quanh hồ cũng có nhiều quán cà phê với view nhìn ra bờ hồ, thậm chí có chỗ ngồi ngoài trời ven hồ, càng thuận lợi cho việc ngắm pháo hoa.

Nằm ở ngoại thành Hà Nội, thành cổ Sơn Tây là địa điểm người đến xem pháo hoa sẽ ít phải chen lấn và thoải mái tận hưởng không khí countdown thoải mái nhất. Đây cũng là nơi thích hợp với những ai muốn đón một cái Tết truyền thống mang cảm giác hoài cổ.

Đêm Giao thừa, lượng người đổ về các địa điểm ngắm pháo hoa lẫn xem đại nhạc hội sẽ đặc biệt đông đúc. Để đảm bảo vui chơi, nhưng vẫn an toàn, bạn hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi đám đông như:

- Tìm kiếm và ghi nhớ lối thoát.

- Để ý các dấu hiệu xung quanh để nhận diện mức độ nghiêm trọng giữa đám đông. Nếu bạn đang ở giữa một đám đông mà không chạm phải ai xung quanh, nghĩa là mật độ đám đông không quá dày, và thế là mọi thứ đang ổn.

- Ngay khi cảm thấy không thoải mái với không gian xung quanh và nhận thấy khoảng trống ngày càng thu hẹp, bạn hãy tranh thủ rời đi sớm nhất có thể.

- Đảm bảo giữ thăng bằng khi bạn đang bị kẹt trong một đám đông. Nếu bị ngã và không thể đứng dậy ngay lập tức, hãy nằm theo tư thế thai nhi để bảo vệ bản thân.

- Không cố gắng đi ngược chiều, mà hãy xuôi theo “dòng chảy”.

- Không la hét, giữ nhịp thở và tìm một vị trí đủ cao để bạn quan sát xung quanh xem đâu là hướng thoát tốt nhất.

Nguồn: hoahoctro.tienphong.vn