Giá vàng hôm nay 8/6: Vàng lao dốc không phanh

Giá vàng thế giới hôm nay 8/6 giao dịch ở mức 1.684 USD/ounce, giảm hơn 50 USD mỗi ounce so với tuần trước và quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 47,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC gần cả triệu đồng/lượng.

Dù bị bán tháo trong tuần nhưng kết quả khảo sát về xu hướng của giá vàng trong những ngày tới của Kitco cho thấy các nhà đầu tư vẫn dự báo giá vàng sẽ phục hồi.

Theo đó, 47% trong tổng số 17 chuyên gia phân tích thị trường cho rằng giá vàng sẽ đi lên trong tuần tới, 35% người được hỏi nói giá vàng giảm và 18% cho rằng kim loại quý đi ngang.

Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, số lượng nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng áp đảo khi có tới 62% trong tổng số 1.367 nhà đầu tư tham gia trả lời nói rằng giá vàng sẽ đi lên, 21% cho rằng giá vàng giảm và 18% dự đoán giá vàng đi ngang.

Giá vàng hôm nay giảm mạnh.

Giá vàng kỳ hạn giảm 2,6% trong tuần này, ghi dấu tuần giảm giá mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 13/3.

Trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng phi mã khi báo cáo công việc mới tăng đột biến, thổi bùng niềm hy vọng về việc nền kinh tế phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Theo đó, các nhà tuyển dụng ở nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tạo ra 2,5 triệu việc làm so với tháng trước. Đây là mức tăng lớn nhất từng được ghi nhận ở Mỹ. Cùng với đó, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 13,3%.

Các ước đoán trước đó cho cho rằng, nước Mỹ sẽ giảm hơn 8 triệu việc làm và tỷ lệ thất nghiệp trong những tháng gần đây sẽ lên tới 20%, mức cao nhất kể từ cuộc Đại suy thoái 1930. Tuy nhiên, con số thực tế tốt hơn nhiều so với lo ngại của các chuyên gia.

Bart Melek, Trưởng bộ phận hàng hóa tại TD Securities, nhận định rằng số liệu việc làm cực kỳ tốt của Mỹ trong tháng 5/2020 - tăng 2,5 triệu việc làm so với dự kiến giảm 7,5 triệu việc làm - đã khiến cho mọi người kỳ vọng vào sự phục hồi tích cực của nền kinh tế số một thế giới.

Ông Melek nói thêm, giá vàng cũng đang chịu sức ép từ việc lợi tức trái phiếu tăng và đồng USD cũng đã ổn định đôi chút, nghĩa là chi phí cơ hội nắm giữ vàng trong danh mục đầu tư đã gia tăng.


Nguồn: Báo Vietnamdaily