Giá vàng giằng co quyết liệt

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.650 USD/ounce, giảm 34 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất đạt ngưỡng 1.669 USD/ounce và thấp nhất là 1.635 USD/ounce.

Giá vàng duy trì ở mức cao nhưng vẫn chịu tác động của nhiều yếu tố.

Giá vàng thế giới đang được hỗ trợ bởi niềm tin của giới đầu tư, sau khi đón nhận những tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Triển vọng của nền kinh tế toàn cầu được dự báo tiếp tục u ám và lạm phát tăng vọt, đây là cơ hội để vàng chứng tỏ là kênh trú ngụ an toàn.

Giá vàng giảm nhưng vẫn giữ mức cao.

Ngoài ra, đồng USD đang có dấu hiệu đi xuống và đang tạo đà cho giá vàng tăng mạnh trong tuần này.

Tuy nhiên, vàng cũng bị cản trở bởi thị trường chứng khoán. Sau một quý giảm tệ hại nhất trong lịch sử, thị trường này ở nhiều nước, trong đó có Mỹ đang tăng mạnh trở lại.

Bên cạnh đó, việc một số quốc gia như Nga ngừng mua vàng trong bối cảnh dịch Covid-19 làm suy giảm nguồn tài chính cũng là yếu tố cản trở đà tăng của kim loại quý.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 7/4, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 47,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,10 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 47,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,12 triệu đồng/lượng (bán ra).


Nguồn: Báo VTC News