Đúc đồng Dương Quang Hà - Tinh hoa văn hóa Việt 

Được tạo ra từ bàn tay của những nghệ nhân làng nghề đúc đồng Vạn Điểm (huyện Ý Yên, Nam Định) đúc đồng Dương Quang Hà nức tiếng gần xa bởi những sản phẩm được chế tác thủ công tinh xảo và tỉ mỉ. Không đơn thuần là đồ thờ cúng, đỉnh đồng, lư hương, tượng đồng… sản phẩm của Dương Quang Hà còn chứa đựng những tinh hoa của văn hóa Việt. 

Nhắc tới “cái nôi” của nghề đúc đồng tại Việt Nam, xã Vạn Điểm là một trong những cái tên không thể bỏ qua. Nằm cách thành phố Nam Định hơn 20km, làng nghề đúc đồng Vạn Điểm đã có lịch sử gần 900 năm. Trải qua nhiều thế kỷ, nghề đúc đồng ở Vạn Điểm ngày càng phát triển và đạt đến độ tuyệt kỹ. Từ những sản phẩm thờ cúng thông thường trong các gia đình, đền chùa, giờ đây, Vạn Điểm chính là nơi sản xuất được hàng loạt sản phẩm đồng mẫu mã đa dạng, chất lượng cao, phục vụ các di tích lịch sử văn hóa tầm cỡ quốc gia. 

Đúc đồng Dương Quang Hà - Tinh hoa văn hóa Việt 

Trong số đó, đúc đồng Dương Quang Hà được biết đến nhiều hơn cả. Quy tụ hơn 100 nghệ nhân tài hoa hoa nhất, sản phẩm của Dương Quang Hà luôn được đánh giá cao về độ tinh tế, đường nét mềm mại của hoa văn, chi tiết, đáp ứng những yêu cầu của thị trường khó tính. Trong buổi gặp mặt đoàn đại biểu Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa cuối năm 2019, Đúc đồng Dương Quang Hà vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Để tạo ra một sản phẩm tại Dương Quang Hà, 4 công đoạn chính không thể bỏ qua bao gồm: Tạo mẫu, Tạo khuôn, Đổ khuôn (Làm phôi) và cuối cùng là Làm nguội (Làm tinh tượng). Đảm nhận mỗi công đoạn là những nghệ nhân khác nhau, với những thế mạnh riêng. 

Đúc đồng Dương Quang Hà - Tinh hoa văn hóa Việt 

Đầu tiên chính là tạo mẫu - khâu khó nhất, đóng vai trò cực kỳ quan trọng, tạo nên giá trị khác biệt giữa sản phẩm của Dương Quang Hà với những cơ sở khác. Người nghệ nhân không những phải khéo léo mà còn phải có trí tưởng tượng phong phú cùng sự nhạy bén để hiểu được ý tưởng của khách hàng, từ đó “thổi hồn” vào bức tượng. Đây chính là lý do vì sao cùng một tượng đồng về Phật Di Lặc, Quan Âm hay truyền thần… sản phẩm của Dương Quang Hà luôn được đánh giá cao hơn và không thể bị sao chép. 

Tiếp đến là là tạo khuôn bằng đất. Bước này đòi hỏi người nghệ nhân phải có kỹ thuật cao để đảm bảo khuôn không quá dày cũng không quá mỏng.  7 - 10 ngày sau khi tạo khuôn, đồng nóng chảy sẽ được rót vào và để nguội, sau đó được đem đi mài giũa và tiến hành phun hóa chất, quét màu tượng hoặc dát vàng, mạ vàng, tùy theo yêu cầu từ khách hàng. Tất cả đều đảm bảo vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận. 

Đúc đồng Dương Quang Hà - Tinh hoa văn hóa Việt 

Ngoài yếu tố mang tính kỹ thuật thì nguyên vật liệu cũng là tiêu chí  mà đúc đồng Dương Quang Hà luôn đề cao. Các sản phẩm đồng cao cấp tại Dương Quang Hà đều được làm từ đồng nhập khẩu nguyên chất. Vàng dát/mạ trên sản phẩm đều là vàng 24K. 

Bên cạnh đó, thế mạnh của Dương Quang Hà còn là sản xuất trực tiếp chứ không phải là đơn vị kinh doanh thông thường. Nhờ vậy, Dương Quang Hà luôn có những sản phẩm đặc trưng, độc quyền, không thể sao chép. 

Đúc đồng Dương Quang Hà - Tinh hoa văn hóa Việt 

Hiện nay, Dương Quang Hà đang áp dụng chính sách bảo hành cho khách hàng lên tới 20 năm cho đến trọn đời. Khách hàng tại Hà Nội, Nam Định sẽ được freeship khi mua hàng. Với những khách hàng ở xa, Dương Quang Hà cũng hỗ trợ 50% phí giao hàng. 

Quý khách hàng có nhu cầu đặt làm, mua đồ đồng Dương Quang Hà vui lòng liên hệ hotline 0798669999 hoặc trực tiếp trải nghiệm sản phẩm tại hệ thống showroom của Dương Quang Hà tại: 

  1. NAM ĐỊNH: - Khu A đường 57a Thị Trấn Lâm – Ý Yên
  2. NAM ĐỊNH: - Lô 1 khu CN Thị Trấn Lâm – Ý Yên 
  3. NAM ĐỊNH : -  Lô 2 khu CN - Trấn Lâm – Ý Yên
  4. HÀ NỘI: - số 9 – B1 – Khu ĐT Đại Kim – Hoàng Mai 
  5. HÀ NỘI: 845 Giải Phóng – Giáp Bát – Hoàng Mai 
  6. HÀ NỘI: 665 Giải Phóng  – Giáp Bát – Hoàng Mai
  7. HẢI PHÒNG : 1120 Trần Nhân Tông – Kiến AN – HP
  8. HCM: 84 Đường Cộng Hòa – P4 – Quận Tân Bình  - HCM

Website: duongquangha.com