Dàn hoa hậu quảng bá hình ảnh Việt Nam tại sự kiện World EXPO

Dàn người đẹp của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đang có mặt tại Dubai nhằm quảng bá hình ảnh văn hóa, nghệ thuật nước nhà tới gần hơn với nền văn hóa đa dạng và sôi động của thế giới.

Triễn lãm tranh cá nhân của “thần đồng hội họa” Xèo Chu tại World EXPO. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Tham dự World EXPO, sự kiện Triển lãm Thế giới được tổ chức 5 năm một lần đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đoàn của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã có mặt tại buổi triễn lãm tranh cá nhân của “thần đồng hội họa” Xèo Chu cũng như trình diễn bộ sưu tập áo dài nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Xèo Chu là gương mặt trẻ duy nhất (14 tuổi) mang tranh đại diện Việt Nam quảng bá văn hóa nghệ thuật ở sự kiện World EXPO với 14 tác phẩm vẽ về ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải.

Bộ sưu tập được trưng bày trong sự kiện Ngày Quốc gia Việt Nam thuộc khuôn khổ triển lãm Thế giới World EXPO. Triển lãm tranh là một trong những nội dung chính của chương trình nghệ thuật “Dòng chảy bất tận-The Eternal Flow” diễn ra nhân Ngày quốc gia Việt Nam tại Dubai.

Hoa hậu H’Hen Niê là đại sứ hình ảnh của chương trình nghệ thuật “Dòng chảy bất tận-The Eternal Flow” trong khuôn khổ World EXPO. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Chia sẻ cảm xúc, H’Hen Niê cho biết: “H’Hen rất vinh dự được tham gia ngày Quốc gia Việt Nam tại Expo Dubai và đã có những trải nghiệm cùng cảm xúc tuyệt vời tại nơi đây. Thật sự H’Hen rất tự hào vì những gì Việt Nam chúng ta đã có được tại Expo Dubai, đó không chỉ là niềm tự hào dân tộc thiêng liêng, mà hơn nữa là mình cảm nhận được yêu thương nhiều hơn con người và văn hóa rất đặc biệt của Việt Nam.”

Hoa hậu H’Hen Niê cũng chính là đại sứ hình ảnh của chương trình nghệ thuật “Dòng chảy bất tận-The Eternal Flow.” Cũng trong khuôn khổ chương trình này, các hoa hậu, á hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ tham gia trình diễn show thời trang từ các nhà thiết kế nổi tiếng.

Sau thời gian dài bị gián đoạn công việc vì ảnh hưởng dịch bệnh, đây là dịp hiếm hoi các người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được hội ngộ, cùng làm việc để quảng bá hình ảnh quê hương đất nước.

“Đây là chuyến đi cực kỳ yêu thích và đáng nhớ của Duyên. Duyên cũng rất tự hào và hào hứng khi được trực tiếp tham gia vào cách hoạt động đặc trưng để góp phần quảng bá văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam đến với quốc tế,” Á hậu Kim Duyên chia sẻ.

Xèo Chu là gương mặt trẻ duy nhất (14 tuổi) mang tranh đại diện Việt Nam quảng bá văn hóa nghệ thuật ở sự kiện World EXPO với 14 tác phẩm vẽ về ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Chương trình có sự tham gia của dàn người đẹp thuộc tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Hoa hậu H’Hen Niê (Top 5 Miss Universe 2018), Á hậu Vũ Hoàng My (Miss Universe Vietnam 2011), Á hậu Mâu Thủy (Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017), Á hậu Lệ Hằng (Miss Universe Vietnam 2016), Á hậu Kim Duyên (Miss Universe Vietnam 2021), Người đẹp Hương Ly (Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019)…

Có thể nói, đây không chỉ là một sự kiện văn hóa đặc sắc mang tính quốc tế, mà còn là cơ hội để Việt Nam quảng bá văn hóa, nghệ thuật giải trí đến gần hơn với nền văn hóa đa dạng và sôi động của thế giới. Các hoạt động giao lưu văn hóa ngày càng trở thành một kênh chuyên nghiệp, hiệu quả nên sẽ góp phần nâng tầm vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trên trường quốc tế.

World Expo được tổ chức 5 năm một lần. Ra đời từ thế kỷ thứ 19, triển lãm được coi là một trong ba sự kiện lớn nhất hành tinh, cùng World Cup và Olympic. Lần đầu đăng cai sự kiện, UAE dự kiến chào đón khoảng 20 triệu du khách, từ tháng 10/2021 đến tháng 3/2022.

Chương trình được đánh giá là cơ hội lớn để thúc đẩy sự hồi sinh của các nền kinh tế trên toàn cầu sau thời gian vượt khó vì Covid-19. Đây là lần thứ bảy, Việt Nam liên tiếp tham dự triển lãm.

Dàn người đẹp tham gia quảng bá hình ảnh Việt Nam tại sự kiện. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/dan-hoa-hau-quang-ba-hinh-anh-viet-nam-tai-su-kien-world-expo/766035.vnp