Đà Nẵng hủy kết quả thi đối với thí sinh làm lộ đề Toán

Sở Giáo dục đã yêu cầu Hiệu trưởng các trường có giáo viên coi thi vi phạm xử lý theo đúng quy định của quy chế thi tốt nghiệp .

Ngày 4/8, tại buổi họp báo quý 2, bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, năm 2022 của thí sinh vi phạm làm lộ đề thi môn Toán.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại Đà Nẵng xảy ra sự cố lộ đề thi môn Toán. Ảnh: AN

Theo bà Thuận, ngay sau kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, thành phố đã nhận thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công an Đà Nẵng về việc lộ đề thi môn Toán trong kỳ thi này.

Sau khi làm việc với cơ quan công an về việc lộ đề thi môn Toán, Hội đồng thi đã nhận được văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc xử lý thí sinh và giáo viên coi thi theo quy định.

Cụ thể, đối với học sinh vi phạm đã thi xong tất cả các môn của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, ngày 18/7/2022, Hội đồng thi đã mời thí sinh này lên làm việc và viết giải trình, biên bản xác nhận vi phạm sự việc. đối với thí sinh này.

“Trên cơ sở đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã quyết định hủy kết quả thi của thí sinh và báo cáo lên Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Do đó, khi cập nhật lên dữ liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo là hủy kết quả thi. Đến ngày 24/7, thí sinh làm lộ đề thi trên đã không có kết quả thi tốt nghiệp do kết quả đã bị hủy”, bà Thuận cho biết.

Liên quan đến việc xử lý đối với giáo viên coi thi và Trưởng điểm thi, Hội đồng thi (nơi xảy ra sự cố lộ đề thi môn Toán) liên quan lên làm việc, các giáo viên cũng đã có giải trình về việc coi thi.

Bà Thuận cũng khẳng định, trong quá trình tổ chức kỳ thi, Sở đã quán triệt tất cả văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến toàn giáo viên làm công tác coi thi. Tại các điểm thi, các giáo viên làm việc rất nghiêm túc, mọi quy định được thực hiện theo quy chế.

Tuy nhiên, tại điểm thi có thí sinh vi phạm thì giáo viên coi thi, Trưởng điểm thi chưa hoàn thành hết trách nhiệm của mình.

" vi phạm xử lý theo đúng quy định của quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022", bà Thuận thông tin thêm.

Trước đó, như vào chiều ngày 7/7/2022, trong thời gian thi môn Toán, có một thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15 giờ 46 phút).

Ngoài ra, thí sinh này không kết nối với bất kì cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh thực hiện hành vi vi phạm. Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh kí nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.

Nguồn: giaoduc.net.vn