Con gái Thanh Thanh Hiền khẳng định không bị áp lực dưới bóng của mẹ

Hoàng Thái Phương (tên ở nhà là bé Tấm) - con gái thứ 2 của nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền và chồng đầu - nghệ sĩ đàn bầu Anh Tú. Không giống như chị gái của mình, Thái Phương đi theo truyền thống gia đình nên từ năm sáu tuổi, Thái Phương đã được học ca trù. Năm 2016, Thái Phương giành giải nhất Liên hoan ca trù Hà Nội. Ngoài ca trù, Thái Phương có khả năng hát xẩm, cải lương, nhạc dân gian và chơi được đàn bầu. Nghệ sĩ Hoàng Anh Tú từng nhận xét con gái út giống mẹ ở nhiệt huyết và thể hiện đam mê rõ ràng.

Hoàng Thái Phương (tên ở nhà là bé Tấm) - con gái thứ 2 của nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền và chồng đầu - nghệ sĩ đàn bầu Anh Tú

Dù con gái có năng khiếu nghệ thuật là vậy nhưng với nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền và chồng cũ, họ vẫn muốn con học văn hóa đàng hoàng. Nhờ sự chăm chút tỉ mỉ từ gia đình nên Thái Phương vững vàng trong nghề. Hiện tại, ngoài đi học, đi diễn, Thái Phương còn là người đồng hành cùng mẹ Thanh Thanh Hiền.

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền

Ở tuổi 18, nhiều người nhận xét rằng Thái Phương chịu ảnh hưởng từ phía người mẹ nổi tiếng của mình từ dòng nhạc theo đuổi tới phong cách biểu diễn. Với nhận xét này, Thái Phương khẳng định: "Nghe tôi hát, mọi người đều thấy cách hát giống mẹ. Cũng tôi ngấm dòng nhạc và phong cách đó từ trong bụng mẹ và trong máu rồi. Nhưng tôi khá vui với những câu nhận xét đó vì "cô Hiền" hay một cách độc đáo mà, nên nếu tôi có giống được phần nào thì tốt được phần đó thôi! Tất nhiên sẽ có khác một vài chỗ nên tôi không bị áp lực nhiều".

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền và con gái

Thái Phương thừa nhận, khi nghe cô hát, nhiều người thương mến bày tỏ muốn "nâng đỡ" trong sự nghiệp âm nhạc nhưng tạm thời cô chưa muốn: "Có cả những đề nghị Nam tiến vì ở đó có cơ hội hơn. Song tôi nghĩ đã sống quen ở đâu, nơi nào quen thuộc và có duyên thì cứ ở đấy. Hơn nữa, vì chưa tham vọng nên mảnh đất Sài Gòn chưa đủ sức hấp dẫn với tôi".

Thái Phương tiết lộ, trong năm nay cô cũng muốn thử kết hợp một số bài hát với ca sĩ Ninh Hải Bolero - một người bạn thân của mẹ cô. "Tôi cũng đang kết hợp với những người bạn của mình để thành lập Band nhạc dân tộc - hiện đại. Band nhạc với một cái tên dễ thương và lấp lánh đó là Charm Band. Trong band sẽ có những cây đàn dân tộc và những bài hát tác phẩm bất hủ nhưng tụi em sẽ phối và biểu diễn theo một phong cách khác", Thái Phương tiết lộ.

Nói về thời gian Thanh Thanh Hiền ly hôn, Thái Phương tiết lộ, đó là lúc chị em cô gắn bó với mẹ hơn bao giờ hết: "Thời gian đó mẹ có thể mở lòng để tôi có cơ hội chia sẻ cùng mẹ. Mẹ tâm sự rất nhiều nhưng những quyết định là của mẹ. Tôi không can thiệp, bởi tôi tin tưởng và mọi quyết định của "cô Hiền nhà tôi" thì đều suy nghĩ rất kĩ và đều có lý của cô Hiền cả".

"Đặc biệt, kể từ ngày đó, nhà tôi đã có thói quen chia sẻ với nhau. Hằng ngày có điều gì mới, hay tự dưng có chút gợi nhớ về quá khứ thì đều có thể chia sẻ và tâm sự với nhau", Thái Thanh nói thêm.

Nguồn Tổ Quốc