Cha mẹ lo âu, vạ vật ngoài cổng trường đợi con thi vào lớp 10 chuyên

Sáng nay (12/7), các thi sinh dự thi lớp 10 THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) chính thức làm bài thi Ngữ văn (vòng 1).

Năm 2020, tỷ lệ chọi cao nhất của THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn gần 1/17, tỷ lệ chọi cao nhất THPT chuyên Khoa học tự nhiên là 1/7,9. Bước vào kỳ thi cam go với tỷ lệ "chọi" cao ngất ngưởng, không chỉ thí sinh, mà phụ huynh cũng căng thẳng, hồi hộp.

Lo lắng, thấp thỏm, hồi hộp là tâm trạng chung của hàng ngàn phụ huynh đang ngồi vật vã khắp sân trường, vỉa hè đợi con thi vào lớp 10 chuyên.

Thời tiết oi nóng, nhưng nhiều phụ huynh vẫn gác lại mọi công việc ngồi đợi con cả buổi sáng trước trường thi.

Phụ huynh luôn túc trực, đồng hành để con yên tâm làm bài.

Phụ huynh ngồi bệt ngay phía ngoài sân trường đợi con thi.

Chị Nguyễn Thị Thanh (Đống Đa, Hà Nội) có con thi vào lớp chuyên tin THPT chuyên Khoa học tự nhiên cho biết, dù nhà gần trường, nhưng hôm nay, chị và con trai vẫn dậy từ hơn 5h sáng để chuẩn bị đầy đủ bút mực, thẻ dự thi, ăn sáng và không quên thắp hương gia tiên cầu chúc cho con có một kỳ thi thuận lợi.

Chị Nguyễn Thanh Thủy (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) thấp thỏm đợi con thi chuyên Địa vào THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn. Chị Thủy chia sẻ, cũng giống như bao phụ huynh khác có con đi thi, chị không khỏi hồi hộp, lo lắng, không chỉ lo con có làm được bài hay không, mà còn lo cho sức khỏe của con khi phải thi nhiều ngày liền trong điều kiện nắng nóng. Song bản thân chị không đặt nặng áp lực mà luôn động viên để con có tâm lý thoải mái nhất khi bước vào kỳ thi.

Phụ huynh tranh thủ đọc sách "giết thời gian" đợi con ngoài trường thi.

Âm thầm đồng hành bên các sỹ tử trong suốt kỳ thi, không chỉ là phụ huynh, mà luôn không thể thiếu những tình nguyện viên áo xanh./.

Nguồn: Báo VOV