Bốn trường hợp dương tính với nCoV qua test nhanh tại chợ hoa Mê Linh đều âm tính sau xét nghiệm

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Sáng nay, 10-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội thông báo, kết quả xét nghiệm khẳng định ở phòng xét nghiệm với 4 mẫu test nhanh dương tính trong quá trình xét nghiệm nhanh sàng lọc những người đi, đến, buôn bán tại chợ hoa Mê Linh đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin tối qua, trong đợt test nhanh sàng lọc Covid-19 tại chợ hoa Mê Linh do CDC Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mê Linh triển khai ghi nhận 4 trường hợp dương tính. 4 người có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 gồm 2 người cư trú ở xã Văn Khê, 1 người ở xã Chu Phan và 1 người ở xã Thanh Lâm (không thuộc ổ dịch ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh).

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, ngay sau khi có mẫu test nhanh dương tính, CDC Hà Nội đã khẩn trương xét nghiệm lại các mẫu này bằng phương pháp xét nghiệm khẳng định RT-PCR. Đến hơn 23h đêm qua thì có kết quả và cả 4 mẫu đều âm tính.

Như vậy, đây là một tín hiệu rất đáng mừng, không chỉ vì chưa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới nào tại ổ dịch ở xã Mê Linh mà quan trọng là chưa có sự lây lan từ ổ dịch này sang các xã khác trong huyện.

Lý giải về việc test nhanh dương tính nhưng khi xét nghiệm khẳng định thì cả 4 mẫu đều âm tính, ông Khổng Minh Tuấn cho biết, test nhanh Covid-19 là xét nghiệm sàng lọc có kết quả trong 10 phút. Phương pháp này chỉ có ý nghĩa sàng lọc nhằm phát hiện các trường hợp nghi ngờ, giúp cơ quan chức năng sớm khoanh vùng, khống chế, tránh mầm bệnh lây lan rộng ra cộng đồng.


Nguồn: Báo ANTĐ