Vì sao ba mẹ nên thường xuyên đưa con đi nông trại giáo dục?

Nông trại giáo dục là những phòng thí nghiệm tự nhiên và những môi trường sư phạm tích cực bổ sung cho trường học. Giáo viên có thể sử dụng chúng cho mục đích giáo dục của mình và đây cũng là cơ hội để đưa các bạn học sinh tham gia hành trình khám phá vùng nông thôn. 

Nông trại giáo dục là mô hình khá phổ biến trong khoảng 5 năm trở lại đây. Nông trại giáo dục được xây dựng với nhiều hoạt động nuôi trồng, học tập thực tiễn nên được rất nhiều nhà trường, phụ huynh lựa chọn cho con em mình tới tham quan, trải nghiệm.

nông trại giáo dục là gì

Tìm hiểu về nông trại giáo dục

Có khá nhiều quan điểm khác nhau được đưa ra để định nghĩa một nông trại giáo dục. Tựu trung lại, nông trại giáo dục được hiểu như sau.

Nông trại giáo dục là mô hình nông trại đại diện cho các trang trại nông nghiệp có kết hợp nghỉ dưỡng, được trang bị nhiều không gian, vật dụng phù hợp để thực hiện các hoạt động đào tạo giáo dục, đặc biệt là học sinh, sinh viên và các nhóm có tổ chức. Do đó, các nông trại trở thành môi trường sư phạm tích cực, dựa trên tầm nhìn thực tế học tập, quan sát và khám phá, cho phép du khách tìm hiểu các khía cạnh khác nhau của thế giới nông nghiệp, chẳng hạn như các hoạt động kinh tế, công nghệ, văn hóa và môi trường.

Nói cách khác, nông trại giáo dục là những phòng thí nghiệm tự nhiên và những môi trường sư phạm tích cực bổ sung cho trường học. Giáo viên có thể sử dụng chúng cho mục đích giáo dục của mình và đây cũng là cơ hội để đưa các bạn học sinh tham gia hành trình khám phá vùng nông thôn. Tại đây, họ sẽ tìm hiểu nguồn gốc thực phẩm và mối liên hệ giữa sản phẩm nông nghiệp và dinh dưỡng, đánh giá lại việc thực hiện vai trò xã hội của nông dân.

Trong Nông trại Giáo dục, nông dân có vai trò rất quan trọng trong quá trình học tập, vì họ là hiện thân của thực tiễn, văn hóa và lịch sử thế giới nông nghiệp.

nông trại giáo dục là gì

>>>Xem thêm: Tổ chức ngoại khóa cho học sinh tiểu học: Lựa chọn địa điểm nào?

Những lợi ích khi ba mẹ đưa con đến với nông trại giáo dục

Nông trại giáo dục là môi trường tự nhiên tốt nhất để các con được trải nghiệm, khám phá, học tập thực tế liên quan tới nông nghiệp, cuộc sống tự nhiên. Bởi vậy khi đến với các nông trại giáo dục, các con sẽ được:

Cùng con làm nông dân

Đến với nông trại giáo dục, đặc biệt là những nông trại được xây dựng theo mô hình working farm, cha mẹ và các bé có thể tham gia rất nhiều công việc thú vị như trồng lúa nước, trực tiếp vắt sữa dê, thu hoạch nông sản,… Những hoạt động “chân lấm tay bùn” này chính là những giây phút trải nghiệm quý báu đối với trẻ em và là bài học tốt hơn bất kì trang sách nào mà phụ huynh có thể đem lại cho các con.

nông trại giáo dục là gì

Cùng con trải nghiệm các hoạt động văn hoá

Tại nông trại giáo dục, việc tổ chức các hoạt động văn hoá, trò chơi dân gian truyền thống là một phần không thể thiếu. Thông qua các hoạt động này, các con sẽ được biết đến, hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa dân tộc. Còn đối với cha mẹ, đây là cơ hội tuyệt vời để trở lại tuổi thơ – điều mà ai ai cũng khao khát trong một cuộc sống nhiều bận rộn, xô bồ.

Tự tay tạo ra các sản phẩm của mình

Cùng với việc được trở thành nông dân chính hiệu, các gia đình cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm luôn việc tự tay chế biến các thành quả thu hoạch được của mình. Nếu thường ngày, bạn ngần ngại việc cho con vào bếp vì sợ bẩn hay con làm đổ vỡ thì tại những nông trại giáo dục, hãy gạt những điều đó sang một bên. Hãy cùng con thử làm những món đơn giản dễ làm như nấu cơm niêu, làm bánh trôi, nướng khoai…

Detrang Farm – Nông trại giáo dục đầu tiên được xây dựng theo mô hình Working Farm

Tọa lạc ngay dưới chân núi Ba Vì với tổng diện tích trên 12ha, Nông trại Giáo dục Detrang Farm được xem là nông trại giáo dục đầu tiên tại miền Bắc. Detrang Farm hoạt động theo mô hình Working Farm, là nông trại du lịch nhưng không giống như Farm Park (mô phỏng) mà hoạt động chăn nuôi thực tế, một số đàn vật nuôi có quy mô lớn như dê, thỏ, hươu sao, bách cầm…

nông trại giáo dục là gì

Tại Detrang Farm, tất cả hoạt động chăn nuôi đều diễn ra theo quy trình chuẩn, kiểm soát nghiêm ngặt từ nguồn thức ăn đến chế độ chăm sóc. Thông qua những hoạt động đó, các em nhỏ sẽ học hỏi thêm nhiều bài học bổ ích từ thực tiễn, trau dồi những kỹ năng sống quan trọng cho bản thân. Detrang Farm tạo cho các em một môi trường hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho các em nhỏ học tập, khám phá.

nông trại giáo dục là gì

Đến với Nông trại Dê Trắng không chỉ đơn thuần là một địa điểm vui chơi tham quan mỗi dịp cuối tuần, các em nhỏ sẽ được tham gia trực tiếp vào chuỗi hoạt động tại Nông trại Working Farm, để làm quen với các công việc thực tế của nhà nông như: chăn dê, cắt cỏ cho trâu bò ăn, trồng các loại rau củ của nông trại, cùng nhau hái lượm những thực phẩm xanh sạch để phục vụ cho bữa trưa…

Mọi thông tin chi tiết về nông trại giáo dục Detrang Farm, quý phụ huynh vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ nông trại: Thôn Ké Mới, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội.

Tư vấn CT trực tiếp ngay qua hotline/ Zalo: 035.753.8888