Twitter đối diện lệnh cấm ở Nga vì nội dung bất hợp pháp

Ông Vadim Subbotin, lãnh đạo cơ quan quản lý truyền thông Rokomnadzor trả lời phỏng vấn tờ Interfax: “Nếu Twitter không đáp ứng yêu cầu của chúng tôi thì chỉ trong vòng một tháng mạng xã hội này sẽ bị chặn mà không cần phán quyết của tòa án”.

Đồng thời, ông cũng thúc giục gã khổng lồ có trụ sở tại California tuân thủ lệnh gỡ bỏ những nội dung cụ thể tránh việc hoàn toàn bị cấm.

Đầu tháng 3, Roskomnadzor tuyên bố sẽ giảm tốc độ truy cập của Twitter tại Nga vì không loại bỏ những nội dung xúi giục trẻ tự tử, hình ảnh khiêu dâm và sử dụng chất kích thích.

Các nhà chức trách khẳng định, họ đã đệ trình hơn 28.000 yêu cầu gỡ bài nhưng cho đến tuần trước, “3.168 bài đăng chứa nội dung cấm vẫn chưa được xóa", trong đó có hơn 2.500 nội dung kêu gọi trẻ em tự sát và 450 nội dung liên quan đến khiêu dâm trẻ em.

Trong một tuyên bố vào tuần trước, gã khổng lồ công nghệ cho biết, họ đã nhận được báo cáo về việc Twitter bị giảm tốc độ truy cập trên lãnh thổ Nga. Công ty công nghệ này bày tỏ quan ngại về việc “liên tục bị chặn và can thiệp sâu vào cuộc trò chuyện trực tuyến”.

Cũng vào đầu tháng 3, Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo những trang mạng xã hội đang bị dùng vào mục đích “truyền bá những nội dung không phù hợp như phát tán nội dung khiêu dâm trẻ em, kêu gọi trẻ vị thành niên tự sát”. Ông cũng kêu gọi những hành động cứng rắn với những kẻ sử dụng internet vì “hành vi lợi dụng trẻ em để đạt được những lợi ích bẩn thỉu".

Nguồn Người Đưa Tin