TP Hồ Chí Minh cần 30.000 lao động trước Tết Nguyên đán 2022

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện các cơ sở sản xuất đang đẩy mạnh tốc độ để hoàn thành những đơn hàng ký kết trước đó, chuẩn bị phục vụ thị trường cuối và đầu năm. Vì vậy, nhu cầu lao động trước Tết Nguyên đán Nhâm dần của các doanh nghiệp được dự báo cần khoảng 30.000 người.

TP Hồ Chí Minh cần nhiều lao động phục vụ hoạt động sản xuất dịp cuối năm.

Theo ông Nguyễn Văn Lâm, trong nhu cầu 30.000 người, thì lao động có tay nghề chiếm khoảng 40%, tập trung các ngành may mặc, da giày, lương thực thực phẩm… Tuy nhiên, thông thường một số lực lượng lao động các tỉnh sẽ về quê vào Tết Âm lịch. Do đó, dự kiến số lao động cần phải tuyển mới vào thời gian sau Tết trong khoảng 70.000 - 75.000 người để bù lại lực lượng biến động tại các doanh nghiệp; riêng lao động có tay nghề tại các ngành chiếm 36% so với tổng nhu cầu.

Đối với chính sách hỗ trợ người lao động trong dịp Tết, vừa qua, Sở Lao động Thương binh và xã hội đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố báo cáo về dự kiến lương, thưởng trả cho người lao động trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. TP Hồ Chí Minh cũng đã triển khai nhiều gói an sinh xã hội cho công nhân, người lao động và người dân TP Hồ Chí Minh. Sắp tới, Sở sẽ tiếp tục thực hiện Nghị quyết 68 và Nghị quyết 126 của Chính phủ đề hỗ trợ người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, xử lý các vấn đề liên quan về trợ cấp thất nghiệp. Đồng thời, phối hợp với Liên đoàn Lao động TP cùng các tổ chức chính trị - xã hội chăm lo cho công nhân, đặc biệt là lao động xa nhà, không có điều kiện về quê ăn Tết.

Nguồn: https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/tp-hochi-minh-can-30000-lao-dong-truoc-tet-nguyen-dan-2022-20211217092026806.htm