Tình hình sức khỏe hiện tại của bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, đinh găm vào đầu

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) nhận định, khó nói trước về tình trạng sức khỏe của bé Đ.N.A. trong thời gian tới sẽ diễn biến như thế nào.

Đầu giờ chiều 20/1, BS Trần Liên Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) - thông tin, bé Đ.N.A. (3 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội) vẫn đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện.

Vị bác sĩ nhận định khó nói trước về tình trạng sức khỏe của bé trong thời gian tới sẽ diễn biến như thế nào. Bà cũng cho biết đây là khoa bệnh nặng, thông thường bệnh nhân khó thể bình phục trong thời gian ngắn. Do đó, với bệnh nhi này, các bác sĩ cần tiếp tục theo dõi sát tình trạng sức khỏe.

Bé Đ.N.A.

Chị Nguyễn Thanh Huyền Anh (bác dâu bé A.) cho biết, bé hiện vẫn hôn mê, nguy kịch, bác sĩ nói "chưa tiên lượng được gì". Bé nằm tại phòng vô trùng vô khuẩn, phải thở máy, trên cơ thể toàn là máy móc. Do đó, ngoài ông nội đang túc trực chăm sóc, những người còn lại trong nhà chưa được vào nhìn cháu.

Người nhà của bé A. cũng chia sẻ, phía bệnh viện có thông tin cho gia đình là dị vật trong đầu cháu bé đã gây hiện tượng viêm mủ. Hiện Các bác sĩ đang tích cực điều trị, nếu tình trạng bé A. diễn biến tốt hơn sẽ hội chẩn để mổ lấy dị vật ra cho bé.

Trước đó, chiều 17/1, Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) tiếp nhận bệnh nhi Đ.N.A. trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân. Thời điểm này, bé A. được chẩn đoán viêm màng não và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để cấp cứu, điều trị.

Tại dây, bệnh viện đã tiến hành chụp cắt lớp dựng hình, nhận thấy có những hình ảnh giống như đinh gỗ ở sọ và tổ chức não, tổng cộng 9 cái.

Trước đó, bé A. cũng từng nhiều lần nhập viện. Cụ thể, 3 tháng trước, bé từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau đó khoảng 2 tháng, bé nhập viện ở Thạch Thất vì có dị vật đường tiêu hóa.

Trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, bệnh nhi đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. 2 ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, 3 lần/ngày. Trước khi vào viện 30 phút, bé nôn thêm một lần và bắt đầu lơ mơ, được mẹ đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, co giật.

Liên quan vụ việc trên, tối 19/1, Công an huyện Thạch Thất đã bàn giao người tình của mẹ bé Đ.N.A. là N.T.H. (30 tuổi, trú xã Bình Yên, huyện Thạch Thất) cho Phòng CSHS, Công an TP. Hà Nội.

H. là nghi phạm chính trong việc bé A. nghi bị đinh bắn vào đầu. Công an cũng đã triệu tập mẹ bé gái và những người thân khác, hàng xóm để lấy lời khai, thu thập tài liệu.

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/tinh-hinh-suc-khoe-cua-be-gai-3-tuoi-bi-dinh-gam-vao-dau-202201201600151883.html