Thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các quốc gia ASEAN

Ảnh minh họa/vietnamplus.vn

Cuộc thi do Đài Tiếng nói Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức nhằm thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia thành viên ASEAN, đồng thời tạo ra sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ các tài năng trẻ trong lĩnh vực âm nhạc của khu vực. Thông qua cuộc thi góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống của các quốc gia thành viên ASEAN cũng như 03 quốc gia khách mời đến từ khu vực Đông Bắc Á.

Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm nay có sự tham gia của các ca sỹ, nghệ sỹ đến từ 10 nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (gồm: Indonesia, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Brunei, Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia) và 03 quốc gia Đông Bắc Á gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Vòng Bán kết Cuộc thi tiếng hát ASEAN+3 năm 2019 diễn ra trong các ngày 27 - 28/7 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh với sự góp mặt của 22 gương mặt xuất sắc được Ban Tổ chức lựa chọn tại vòng sơ khảo.

Đêm chung kết và lễ trao giải cuộc thi tiếng hát ASEAN+3 năm 2019 sẽ diễn ra vào tối 29/7 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình VOV./.

Nguồn: Báo Tổ Quốc