Tập thể dục hàng ngày có thể ức chế sự phát triển tế bào ung thư

Một nghiên cứu mới cho thấy, tập thể dục hàng ngày có thể làm cho bệnh ung thư chậm phát triển.

Tập luyện thể thao giúp làm tế bào ung thư chậm phát triển.

Các nhà khoa học tại trường đại học Edith Cowan, Úc đã nhận thấy rằng, việc tập luyện hàng ngày có thể ức chế sự phát triển của khối u ở các bệnh nhân ung thư, tương đương như việc chiến đấu tích cực với các tế bào ung thư, ngay cả khi họ đang ở trong giai đoạn tiến triển tốt.

Viện nghiên cứu y khoa về việc tập luyện tại trường đại học này đã phát hiện ra rằng, tập luyện ngoài trời làm tăng việc sản xuất myokine, một loại protein được phát tiết ra bởi các cơ xương hỗ trợ việc truyền thông tin với các cơ quan khác và trong các khám phá gần đây cho thấy chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc biến mất bệnh ung thư.

Giáo sư Rob Newton ở viện này đã công bố nghiên cứu của họ về myokine trong một tạp chí chuyên ngành có uy tín. Ông cho biết, việc tập luyện thể dục có thể làm thay đổi “môi trường hóa học” trong cơ thể theo cách giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư.

Giáo sư Newton nói: “Nghiên cứu này đã giúp chúng ta hiểu được tại sao các bệnh nhân ung thư có thể làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư và giúp họ có thể sống lâu hơn”.

Nhóm đã kiểm nghiệm đối với 9 người tham gia là những bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối với việc tập thể dục 34 phút với cường độ cao. Các phân tích cho thấy, việc tập luyện thể dục không thể chữa khỏi hoàn toàn được ung thư, nhưng nó có thể giúp cho các tế bào ung thư chậm phát triển hơn.

Các nhà khoa học vẫn chưa xác định được thời lượng tập thể dục bao nhiêu là đủ đối với các bệnh nhân ung thư, nhưng họ cho rằng, ít nhất 20 phút mỗi ngày.

Nguồn: tienphong.vn