Samsung, OPPO, realme,... lập 'liên minh' phát triển 'AirDrop' cho Android

Quick Share là một tính năng tuyệt vời để truyền tải các tệp giữa các dòng điện thoại Samsung Galaxy và các thiết bị Samsung khác một cách liền mạch.

Và theo báo cáo mới đây từ SamMobile, Samsung có thể đang lên kế hoạch tích hợp một tính năng tương tự để truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị của hãng và những dòng điện thoại Android khác như OPPO, Xiaomi, vivo,...

(Ảnh: SamMobile / Weibo @Levkan)

Cụ thể, các nguồn tin của SamMobile cho biết rằng, Samsung dường như đã tham gia Liên minh Truyền tải chung (MTA) - một liên minh được thành lập bởi OPPO, vivo và Xiaomi có trụ sở tại Trung Quốc. Các thành viên khác của liên minh bao gồm ASUS, Black Shark, Hisense, realme, Meizu, OnePlus và ZTE.

Được biết, Samsung sẽ tích hợp các giao thức MTA vào Quick Share, giúp người dùng có thể chia sẻ tệp với điện thoại thông minh và máy tính xách tay từ các thương hiệu khác.

(Ảnh minh họa: PCMag)

Báo cáo cho biết, giao thức MTA sử dụng Bluetooth LE để quét môi trường xung quanh nhằm tìm các thiết bị tương thích và bản thân việc chia sẻ tệp được thực hiện thông qua kết nối Pier-to-Pier dựa trên Wi-Fi Direct.

Tốc độ chia sẻ tệp trung bình thông qua giao thức này là 20Mbps. Các tệp có thể được chia sẻ theo cách này bao gồm tệp âm thanh, tài liệu, hình ảnh, video,...

(Ảnh minh họa: 9to5Google)

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được Samsung công bố chính thức, vì vậy vẫn chưa thể biết được khi nào tính năng truyền tải tệp chung giữa các thiết bị Android mới chính thức xuất hiện. Hy vọng nhiều thông tin chi tiết hơn sẽ bắt đầu xuất hiện trong những tháng tiếp theo.

Tính năng Nearby Sharing của Google. (Ảnh: Tweak Library)

Tất nhiên, người dùng vẫn có thể chia sẻ tệp tin thông qua tính năng Chia sẻ lân cận (Nearby Sharing) của Google, vì vậy hãy chờ xem Samsung có thể tạo ra trải nghiệm chia sẻ tệp tốt hơn đến mức nào.

Nguồn SaoStar