Samsung lên kế hoạch đầu tư 8.3 tỷ USD vào sản xuất màn hình QD-OLED

Samsung lên kế hoạch đầu tư 8.3 tỷ USD vào sản xuất màn hình QD-OLED

Lee Dong-hoon- CEO Samsung Display xác nhận rằng hãng đang phát triển tấm nền QD-OLED, một sự kết hợp giữa công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot (QD) và đi-ốt hữu cơ (OLED).

Samsung Display cũng quyết định cắt giảm dây chuyền sản xuất tấm nền LCD để sẵn sàng chuyển sang sản xuất tấm nền thế hệ mới.

Samsung đã cắt giảm các dây chuyền sản xuất tấm nền LCD/LED của mình, do nhu cầu không còn cao và lợi nhuận cũng đã sụt giảm.

Nhà máy tại Hàn Quốc của Samsung Display đã từng đạt sản lượng 250.000 tấm nền LCD mỗi tháng, nhưng nay đã giảm xuống còn 90.000 và sắp tới sẽ chỉ còn 30.000 tấm nền mỗi tháng.

Công ty đã sử dụng công nghệ Quantum Dot (QD) cho TV của mình, trong khi tấm nền OLED hướng vào bộ phận di động. Bây giờ Samsung đang hướng tới việc hợp nhất những công nghệ hiển thị tốt nhất của cả hai vào giải pháp hiển thị duy nhất.

Công ty đã sử dụng công nghệ Quantum Dot (QD) cho TV của mình

Màn hình Quantum Dot về bản chất là sự pha trộn giữa màn hình LCD truyền thống và màn hình OLED. Họ không sử dụng đèn nền LED nhưng chọn đèn LED màu xanh lam riêng lẻ có thể chuyển đổi ánh sáng sang màu đỏ và màu xanh lá cây và tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Các tấm màn hình QD-OLED sẽ sử dụng các điểm ảnh OLED màu xanh lam và các chấm lượng tử của đèn LED để có hiệu quả và độ chính xác màu cao hơn.


Nguồn: Báo Công Luận