Nước và khoáng: 'Gia vị' không thể thiếu hàng ngày mùa nắng

Các nhà khoa học dự đoán 2020 là năm nóng nhất trong lịch sử. Những ngày vừa qua cả nước “nếm trải” những ngày nóng như đổ lửa, thời tiết oi bức. Nhiều khu vực nhiệt độ liên tục ở ngưỡng 37-38 độ C trên diện rộng.

Tại nhiều nơi, người dân tìm đủ mọi cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe: hạn chế ra ngoài buổi trưa do nhiệt độ tăng cao, nếu bắt bộc phải ra ngoài thì mặc nhiều lớp áo chống nắng, trang bị găng tay, kính, nón… Các cửa hàng được sắm thêm mái che, hoặc đóng cửa không bán hàng buổi trưa. Thậm chí, một số gai đình còn dùng vòi nước phun liên tục xuống mặt đường để hạ nhiệt.

“Chưa bao giờ mà thấy thời tiết nóng kinh khủng như vậy, trời nắng đã đành mà còn không có chút gió khiến cơ thể luôn vã mồ hôi như tắm. Bây giờ phải tranh thủ chạy mấy cuốc sáng sớm, buổi trưa kiếm chỗ nào trú tạm, đến chiều mát mới tiếp tục công việc. Bình thường, tôi tranh thủ chạy thêm buổi trưa nhưng mấy hôm nay nắng nóng không cố được”, anh Nguyễn Văn Toán (quận 11, TP.HCM - chạy xe ôm công nghệ) cho biết.

Mùa nắng nóng nên hạn chế giao thông trên đường.

Nhiều chuyên gia khuyến cáo: Người dân nên hạn chế ra ngoài khi trời nóng nếu không thật sự cần thiết. Trong trường hợp bắt buộc phải ra ngoài trời nắng, cần sử dụng mũ, quần áo chống nắng, không để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Không nên tắm liền khi vừa đi ngoài trời nắng nóng về hoặc khi người còn đổ nhiều mồ hôi.

Đặc biệt, phải uống nhiều nước, bù khoáng chất… Bởi nếu chỉ uống nước thì vẫn chưa đủ, nhiều người thấy khát nhưng sau khi uống nước thì cảm giác mệt mỏi không hề có dấu hiệu giảm đi mà còn kéo dài. Nguyên nhân là do cơ thể đang bị thiếu muối, các loại khoáng chất thiết yếu như như Potassium (K+), Sodium (Na+), Chloride (Cl)… bị mất đi qua tuyến mồ hôi.

Những khoáng chất vô cùng quý giá và cực kỳ cần thiết cho sự vận động bền bỉ và dẻo dai của cơ thể, giúp ổn định huyết áp, giúp thận hoạt động tốt, có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ co thắt cơ bắp, dẫn truyền các xung động của nhịp tim.

Khi bắt buộc ra đường vào thời gian nắng nóng cần bảo vệ da, cơ thể kỹ lưỡng.

Do đó, uống nước và bù khoáng thế nào cho hợp lý trong điều kiện thời tiết nắng nóng để đảm bảo sự bền bỉ hoạt động liên tục, làm việc có hiệu quả cũng như vận động tốt là điều không phải ai cũng biết.

“Bà xã ở nhà thấy tôi làm việc trực tiếp ngoài trời nên cũng chịu khó tìm hiểu các biện pháp để tôi giữ gìn sức khỏe. Ngày nào cũng chuẩn bị cho tôi một chai nước uống vận động Active Chanh Muối, vừa giải khát vừa bổ sung thêm các khoáng chất. Tôi thấy rất hiệu quả, sau khi uống loại nước này cơ thể không những đã khát mà không còn uể oải như trước đây nữa”, anh Toán cho biết thêm.

Nước uống vận động Active Chanh Muối được xem là một sản phẩm rất phù hợp cho việc bù nước, bù khoáng cho mọi người hàng ngày.Hiện nay người tiêu dùng có thể dễ dàng mua thức uống này ở các cửa hàng tạp hóa hoặc trên các trang thương mại điện tử: Sendo, Shopee, Bách Hóa Xanh…

Bổ sung muối khoáng bằng nước uống vận động vị chanh muối.

Nước uống vận động đóng chai này không chỉ tiện dụng mà còn chứa các khoáng chất thiết yếu: Potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)…

Với hương vị thơm ngon của chanh muối, vị ngọt dịu, kết hợp vị chua của chanh cho cảm giác rất đã khát để bù nước bù khoáng, cung cấp nguồn khoáng chất đầy đủ để cơ thể luôn cân bằng, khỏe khoắn, bền bỉ và căng tràn sức sống trong các hoạt động năng động mỗi ngày.


Nguồn: Báo Infonet