Những điều cần chú ý khi chọn mua bóng đèn cao cấp

Trước một "ma trận" thị trường bóng đèn, làm thế nào để người tiêu dùng có thể chọn đúng bóng đèn cao cấp? Đâu là những lưu ý khi mua bóng đèn để đảm bảo tiết kiệm chi phí mà hiệu quả chiếu sáng vẫn cao? 

Trên thị trường, có hàng triệu các sản phẩm chiếu sáng với đa dạng các loại mẫu mã và thương hiệu. Vậy, làm thế nào để lựa chọn được một sản phẩm chiếu sáng chất lượng cao? Khi chọn mua bóng đèn Việt Nam uy tín, cao cấp cần phải chú ý đến những yếu tố nào?
Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua bóng đèn cao cấp

1. Giá thành

Các loại sản phẩm đèn chiếu sáng chất lượng cao, bóng đèn Việt Nam chất lượng thuộc phân khúc cao cấp nên giá thành khá cao. Sản phẩm chiếu sáng hộ gia đình có giá thành rẻ hơn từ vài chục nghìn đến vài chục triệu. Còn sản phẩm chiếu sáng dành cho các công trình như bệnh viện, trường học, nhà xưởng có giá thành cao hơn vì có công suất lớn.
Thông thường, giá thành một sản phẩm tỉ lệ thuận với chất lượng và độ bền của sản phẩm đó. Ngoài ra, sản phẩm chiếu sáng cao cấp với giá thành nhỉnh hơn một tí nhưng có thể đáp ứng được cả yêu cầu về vấn đề an toàn và tính thẩm mĩ.
Giá thành là yếu tốt quan trọng mà người dùng phải cân nhắc khi chọn mua bóng đèn

2. Thương hiệu và địa chỉ mua hàng.

Trong nền kinh tế thị trường hiện đại, có câu “ Chất lượng làm nên thương hiệu”. Do đó, để lựa chọn một sản phẩm bóng đèn cao cấp chất lượng cần quan tâm đến thương hiệu sản phẩm.
Một số thương hiệu bóng đèn cao cấp tại thị trường Việt Nam: Rạng Động, Điện Quang, Philips, Duhal, Vianco……
Một điều cần lưu ý khi mua sản phẩm bóng đèn cao cấp là lựa chọn địa chỉ mua hàng. Người dùng cần chọn địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng, đảm bảo cung cấp hàng chính hãng để tránh tình trạng gặp phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

3.    Chế độ bảo hành và Đổi – Trả hàng

Vì là sản phẩm bóng đèn cao cấp, nên giá thành khá cao, có thể lên tới vài triệu hoặc vài chục triệu cho một sản phẩm. Thế nên, điều mà khách hàng cần đặc biệt lưu ý khi chọn mua sản phẩm bóng đèn cao cấp là tìm hiểu về chế độ bảo hành và đổi- trả hàng. Ví dụ, trường hợp sản phẩm bóng đèn gặp vấn đề do lỗi kỹ thuật, hay bị vỡ trong quá trình giao hàng, sẽ được xử lý như thế nào.
 Hay về chế độ bảo hành thì thời hạn bảo hành là bao lâu, điều kiện được bảo hành và một số vấn đề liên quan. Đối với một số thương hiệu hoặc công ty kinh doanh về lĩnh lực chiếu sáng có uy tín, họ còn có chế độ hậu mãi hấp dẫn.
Thông thường, đối với một sản phẩm đèn LED cao cấp, thời gian bảo hành từ các nhà sản xuất là từ 3-5 năm.

4.    Thông số kỹ thuật của bóng đèn

Khách hàng cần xác định rõ nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như không gian sử dụng bóng đèn để lựa chọn sản phẩm có thông số kỹ thuật phù hợp.
Dưới đây là một số thuật ngữ cơ bản về thông số kỹ thuật của một bóng đèn mà bạn nên nắm chắc.
Thông số kỹ thuật của bóng đèn Led trụ thương hiệu Vianco- Bóng đèn chất lượng cao.
+ Công suất (đơn vị W). Nó có nghĩa là khi bóng đèn có chỉ số W càng lớn thì công suất càng lớn, mức tiêu thụ điện năng càng nhiều, dẫn đến chi phí tiền điện càng cao. Do đó, cần chọn sản phẩm có chỉ số Watt phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ví dụ, đối với nhu cầu chiếu sáng trong phòng ngủ, phòng bếp hoặc nhu cầu chiếu sáng trang trí ở cầu thang, phòng thờ….thì chỉ cần lựa chọn sản phẩm bóng có chỉ số Watt thấp.
+ Điện áp (đơn vị V): Thông thường các bóng đèn được thiết kế cho dải điện áp từ 140-250V
+ Quang thông (đơn vị lm): Đây là chỉ số để tính hiệu quả hay hiệu suất phát sáng của bóng đèn. Quang thông càng cao thì khả năng phát sáng của bóng càng lớn.

5. Khả năng tiết kiệm điện năng

Một trong những yếu tố được đặc biệt quan tâm khi lựa chọn sản phẩm chiếu sáng là khả năng tiết kiệm điện năng của sản phẩm đó. Một bóng đèn có khả năng tiết kiệm điện năng tốt, sẽ giúp người dùng giảm bớt được chi phí cho hóa đơn tiền điện mỗi tháng.
Khả năng tiết kiệm điện năng của một sản phẩm chiếu sáng được quyết định bởi hiệu suất chiếu sáng của sản phẩm đó. Cụ thể, bóng đèn có hiệu suất chiếu sáng càng cao thì khả năng tiết kiệm điện càng nhiều. 
Thông thường, các sản phẩm đèn LED có khả năng tiết kiệm điện năng hơn so với đèn compact, đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt.
Sản phẩm bóng đèn Vianco được kiểm tra và đóng gói cẩn thận trước khi xuất xuỏng
Vianco Lightings với các dòng sản phẩm bóng đèn chiếu sáng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, công nghệ tiên tiến, đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một sản phẩm bóng đèn cao cấp, chất lượng.
Vianco cung cấp đa dạng các sản phẩm bóng đèn phù hợp với từng phân khúc người dùng. Sản phẩm chính hãng Vianco được bảo hành từ 2 năm trở lên với chế độ hậu mãi hấp dẫn.
Mời bạn xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm tại Website hoặc quý khách có thể liên hệ trực tiếp cửa hàng của Vianco Lighting tại các địa chỉ:
Trụ sở kinh doanh: số 11, cụm 4, thôn ngã tư Sơn Đồng, Huyện Sơn Đồng, Hà Nội
Địa chỉ nhà máy: Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Miền Trung: 1461 Nguyễn Tất Thành, P. Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Miền Nam: Số 12A, đường 179, P. Tân Phú, Q9, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0399.855.188
Email: viancolightings@gmail.com