Những điều cần biết về máy mài đai nhám

Máy mài đai nhám là thiết bị được sử dụng phổ biến trong xử lý bề mặt kim loại. Vậy loại máy này có cấu tạo và công dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Giới thiệu chung về máy mài đai nhám

Các thiết bị có tác dụng mài mòn bề mặt kim loại nhờ vào sự ma sát của các hạt mài trên bề mặt nhám dây được gọi chung là máy mài đai nhám. Cấu thành nên thiết bị này gồm những chi tiết có độ bền cao, vòng bi NSK nhập khẩu và trục truyền động được gia công mài tròn. 

Máy có hai loại chính là máy mài 2 quả lô (ngang - dọc) và máy mài 3 quả lô. Ngoài ra còn có máy mài đai nhám loại nhỏ sử dụng quả lô làm con lăn, dây đai nhám chuyển động và ma sát với bề mặt sản phẩm. Tất cả các loại máy này đều hoạt động an toàn, ổn định, hiệu quả cho năng suất cao. 

máy mài đai nhám

Máy mài đai nhám loại nhỏ

Máy mài đai nhám thuộc dòng máy đánh bóng bán tự động. Để vận hành được máy yêu cầu sự điều khiển và giám sát của người có tay nghề trong suốt quá trình máy hoạt động. Người điều khiển cũng cần tuân thủ các nguyên tắc bảo hộ như mang găng tay, quần áo bảo hộ chuyên dụng khi dùng máy để tránh bị thương.

Công dụng của máy mài đai nhám

Máy mài nhám đai có thể dùng cho nhiều mục đích xử lý bề mặt kim loại, chuyên dùng cho các sản phẩm như ngũ kim, đồ gia dụng, khóa, đèn, thiết bị hệ thống nước, thiết bị y tế, vật liệu nhôm, inox, sản phẩm đúc… Cụ thể như sau:

Mài tạo sợi xước hairline: Hạt cát mài trên vòng dây đai nhám có khả năng mài và tạo ra các sợi xước trên bề mặt sản phẩm inox, đồng, sắt… nhằm tăng tính thẩm mỹ. Giá thành sản phẩm nhờ đó cũng tăng lên.

Đánh bóng bề mặt: Máy có thể dùng trong giai đoạn đánh bóng thô và đánh bóng trung, tạo độ bóng vừa phải cho bề mặt sản phẩm.

Tẩy bavia: Bavia là các cạnh sắc nhọn của sản phẩm hình thành sau quá trình cắt/gọt/tạo hình. Máy mài đai nhám xử lý loại bỏ bavia mang lại bề mặt nhẵn mịn, không còn góc cạnh sắc nhọn.

Tẩy gỉ/tẩy lớp oxi hóa: Gỉ sét có màu nâu hình thành trên bề mặt sản phẩm do quá trình oxy hóa kim loại như sắt, nhôm, đồng. Giấy nhám có khả năng loại bỏ lớp gỉ này và trả lại bề mặt sáng đẹp cho sản phẩm. Máy mài đai nhám được dùng phổ biến cho mục đích tẩy gỉ này.

máy mài đai nhám

Đánh bóng sản phẩm kim loại bằng máy mài đai nhám

Hướng dẫn sử dụng máy mài đai nhám

Khi sử dụng máy mài đai nhám, người điều khiển sẽ lắp dây nhám vòng với kích cỡ phù hợp vào trục xoay của máy tùy theo mục đích và sản phẩm cần đánh bóng.

Sau khi ấn nút khởi động máy, đoạn dây nhám quay, người điều khiển cần đưa sản phẩm kim loại tiếp xúc với bề mặt dây đai nhám. Chuyển động tịnh tiến với tốc độ vòng quay nhanh tạo ra lực ma sát vừa đủ để xử lý bề mặt sản phẩm kim loại.

máy mài đai nhám

Nhân công tay nghề cao sử dụng máy mài đai nhám

Địa chỉ mua máy mài đai nhám uy tín, chất lượng

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực phân phối và chuyển giao công nghệ đánh bóng, LEKAR Group là địa chỉ uy tín cho những ai đang có nhu cầu mua máy mài đai nhám. LEKAR cung cấp đa dạng máy mài đai nhám 2 quả lô ngang, 2 quả lô dọc, 3 quả lô và máy mài đai nhám loại nhỏ. Khi mua máy tại LEKAR, khách hàng sẽ được tư vấn để lựa chọn được loại máy phù hợp.

máy mài đai nhám

Máy mài đai nhám loại nhỏ do LEKAR Group phân phối

Máy mài đai nhám do LEKAR phân phối có xuất xứ từ Thái Lan/Trung Quốc, được hướng dẫn chuyển giao công nghệ sử dụng và bảo hành bởi chính các kỹ sư, chuyên gia của LEKAR. Ngoài máy móc, LEKAR còn phân phối vật tư phụ trợ nhám vòng chất lượng cao, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Nếu chưa có nhu cầu mua máy, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu của LEKAR Group. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm đánh bóng với chất lượng bề mặt tốt nhất cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel: 02873 033386
Email: info@lekar.vn