Ngọc Châu lần đầu trình diễn 'Chiếu Cà Mau' trước khản giả: Mọi thứ hoàn hảo như một bản hùng ca

Trong buổi lễ trao sash dự thi Miss Universe 2022, Ngọc Châu lần đầu trình diễn trang phục dân tộc 'Chiếu Cà Mau' sẽ cùng cô chinh chiến tại đấu trường quốc tế.

Ngày 20/12, buổi Họp ra công bố Ngọc Châu - Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chính thức trở thành đại diện quốc gia tranh tài tại Miss Universe 2022. Trong sự kiện, người đẹp Tây Ninh đã công bố thiết kế của áo choàng mà mình sẽ đem đến với đấu trường quốc tế. Đặc biệt hơn nữa, nàng hậu đã khiến khán giả phải trầm trồ khi công khai trình diễn Trang phục dân tộc "Chiếu Cà Màu" ở phiên bản hoàn thiện nhất.

Người đep từng bước nền nã bước lên sân khấu cùng tác phẩm của NTK Nguyễn Quốc Việt lấy cảm hứng từ nét đẹp văn hóa và con người làng nghề dệt. "Chiếu Cà Mau" được làm hoàn toàn từ "lát", một chất liệu thân thiện với môi trường. Để trang phục trở nên phù hợp với vóc dáng của Ngọc Châu nhất, NTK đã cùng ê-kíp tiến hành chỉnh sửa và nhấn nhá thêm nhiều chi tiết hơn so với bản gốc.

Theo đó, “Chiếu Cà Mau” được sử dụng phương pháp in nhiệt tạo ra pattern chiếu, đính kết tỉ mỉ và tinh xảo những họa tiết đặc sắc, sử dụng kỹ thuật may rã rập bọc viền, dựng 3D tạo ra những đường nếp mềm mại tôn lên đường cong cơ thể người mặc. Phần cánh có những xếp nếp tạo khối 3D, được lộng kẽm chắc chắn, độ xòe layers các màu được xử lý rõ nét hơn, ngoài ra phần cánh được dựng như một chiếc quạt đang xòe hàm ý đủ đầy, sung túc và thịnh vượng.

Phần đuôi áo dài được nâng cấp làm file tạo ra pattern họa tiết dệt chiếu màu, chạy dây chỉ ánh kim loại tạo hiệu ứng đánh sáng, đồng thời 4 cạnh tà áo được đính kết tạo ra họa tiết hình học. Phần nón thay chất liệu mây đan mịn, đỉnh nón là biểu trưng ngôi sao rực rỡ của Miss Universe, đính kết hoàn toàn bằng hơn 200 viên đá Swarovski nhằm truyền tải sức mạnh, ý chí và sự nỗ lực.

Đặc biệt hơn, phần tay áo được may cách điệu dài hơn và in chữ hán “Lộc”, bên trong chữ "Lộc" được đính kết tinh tế tạo hình những đóa hoa chớm nở, khi chắp hai tay lại sẽ che đi phần áo bên trong, mở rộng tay sẽ thấy nguyên hình ảnh chiếc áo dài, đại diện cho sự tốt lành và may mắn, hy vọng đại diện Việt Nam sẽ thật tỏa sáng trên đấu trường quốc tế.

Nguồn: saostar.vn