Mua thịt bò cần lưu ý hai mẹo nhỏ thì mới chọn được loại thịt ngon

Thịt bò là loại thịt rất ngon và giàu dinh dưỡng, đắt hơn các loại thịt khác nhưng vẫn được rất nhiều người ưa chuộng.

Khi chọn thịt bò, không nên chọn tùy ý mà hãy lưu ý các điểm sau để chọn đúng loại thịt, nếu không món ăn sẽ không ngon dù đã mua những phần thịt đắt tiền.

Ảnh minh họa

Mẹo 1: Mùi vị của thịt bò tùy thuộc vào từng phần khác nhau

Thịt bò được chia thành nhiều loại khác nhau. Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến ức bò, sườn chữ T, thăn bò, bắp bò,…. Cách phân loại thịt bò chuyên nghiệp và tỉ mỉ hơn các loại thịt khác, chủ yếu là do các bộ phận khác nhau của thịt bò có sự khác biệt lớn về mùi vị và kết cấu nên cần phân loại chi tiết.

Ví dụ như thịt gân bò: Nếu muốn làm món bò sốt vang và bò kho thì phần thích hợp nhất là thịt gân bò. Gân bò là phần thịt ở chân, phần thịt này có nhiều cơ và gân. Hàm lượng chất béo cũng ít hơn các phần khác, nên khi chế biến sẽ không bị ngấy và ngấm mỡ.

Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng, khi mua cần chú ý chọn đúng loại thịt thì chế biến mới ngon và tròn vị.

Mẹo 2: Không mua thịt bị ướt hoặc không đàn hồi

Thịt bò khi để quá lâu hoặc rã đông sẽ có bề mặt bị nhớt, không có độ đàn hồi khi nhấn vào. Loại thịt này không phải thịt tươi, khi mua về chế biến sẽ bị ảnh hưởng đến mùi vị, thịt không thơm và ngọt, bạn cần hết sức lưu ý.

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mua-thit-bo-can-luu-y-hai-meo-nho-thi-moi-chon-duoc-loai-thit-ngon/20220519093747120