LG Innotek bắt đầu sản xuất mô-đun máy ảnh cho iPhone 2019

LG Innotek hưởng lợi từ nâng cấp camera trong iPhone 2019 - Ảnh: Reuters

Theo PhoneArena, xu hướng này phù hợp với những năm trước khi LG là một trong những nhà thầu lớn nhất của Apple, chuyên cung cấp các mô-đun cho máy ảnh chính, mặt trước và Camera TrueDepth của Apple.

Báo cáo từ ETNews cho thấy trong quý 2/2018, bộ phận kinh doanh giải pháp quang học của công ty đã tăng số lượng nhân viên ngắn hạn, từ 612 người vào tháng 3 lên đến 3.396 người vào cuối tháng 9 để đáp ứng nhu cầu cho các mẫu iPhone năm ngoái.

Kết quả là, LG Innotek đạt kỷ lục trong quý 3/2018, tốt nhất trong toàn bộ lịch sử của công ty. Cụ thể, công ty kiếm được 1,91 tỉ USD doanh thu và 107 triệu USD lợi nhuận hoạt động. Đây không phải là một điều đáng ngạc nhiên vì Apple là khách hàng lớn nhất của họ.

Năm 2019 có thể còn tốt hơn cho LG khi các mẫu iPhone mới dự kiến sẽ trang bị thêm một camera ở mặt sau. iPhone 11 và 11 Pro (tên dự kiến) có thể sẽ có 3 camera, trong khi bản giá rẻ nhất sẽ có camera kép thay vì camera đơn như năm ngoái. Điều này đồng nghĩa với việc giá mỗi mô-đun camera cũng được tăng lên.


Nguồn: Báo Thanh Niên