Huawei công bố smartwatch Watch GT 2 chạy LiteOS

Huawei Watch GT 2 có hai biến thể kích thước khác nhau - Ảnh: The Verge

Theo Theverge, chiếc smartwatch mới của Huawei chạy trên nền tảng LiteOS do công ty phát triển thay vì Wear OS của Google. Nó cung cấp 2 kích cỡ màn hình với thời lượng pin lên đến 2 tuần.

Đầu tiên là model 46 mm với màn hình OLED 1,39 inch độ phân giải 454 x 454 pixel như Watch GT năm ngoái. Thứ hai là model 42 mn nhỏ hơn, mỏng và nhẹ hơn bằng cách thu nhỏ mọi thứ lại trong màn hình OLED 1,2 inch với độ phân giải 390 x 390 pixel.

Cả hai model của Watch GT 2 đều được trang bị chip Kirin A1 cũng do Huawei phát triển, hỗ trợ Bluetooth 5.1, GPS và cảm biến nhịp tim quang học. Nó xếp hạng 5ATM, cho phép chịu nước ở độ sâu 50 mét trong tối đa 10 phút mỗi lần. Chúng cũng được tích hợp sẵn các cảm biến để tận dụng tối đa các tính năng theo dõi tập thể dục.

Có nhiều mẫu dây đeo cho người dùng lựa chọn - Ảnh: Huawei

Nhờ khả năng Bluetooth trên Watch GT 2 nên người dùng giờ đây có thể nhận cuộc gọi từ cổ tay của mình, với điều kiện đồng hồ nằm trong phạm vi 150 mét so với điện thoại. Điều này rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin nếu sử dụng thường xuyên, nhưng Huawei vẫn nói rằng Watch GT 2 sẽ mang đến thời lượng pin kéo dài 10 giờ khi thực hiện cuộc gọi Bluetooth. Cũng theo công ty, pin của máy với điều kiện sử dụng thông thường sẽ kéo dài 14 ngày, 30 giờ với chế độ GPS và 24 giờ khi phát lại nhạc.

Huawei đã bổ sung vào Watch GT 2 khả năng hỗ trợ cho 15 môn thể thao, bao gồm chạy bộ (đường bộ, đường mòn hay máy chạy bộ), đi bộ, đi bộ dường dài, đi xe đạp, bơi lội, máy tập thể dụng và tập tạ. Dung lượng lưu trữ của Watch GT 2 cho phép nó đủ lưu trữ 500 bài hát trên thiết bị.

Huawei cho biết, giá bán Watch GT 2 sẽ là 249 EUR với biến thể 46 mm và 229 EUR với biến thể 42 mm và sẽ bán ra vào đầu tháng 10 tới.


Nguồn: Báo Thanh Niên