Học trò vẽ tranh bảng phấn tri ân thầy cô, dân tình thán phục: Đẹp quá chẳng ai nỡ xóa đi!

Thật không dễ dàng để tạo ra một bức tranh đẹp bởi ai cũng biết chuyện vẽ vời luôn cần đến năng khiếu. Mà hoàn thành mỗi tác phẩm lại phải đảm bảo có hồn, lột tả đúng cảm xúc người thực hiện.

Tuy nhiên, với sự sáng tạo và tài năng không giới hạn, tụi học trò dường như khiến mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Mới đây, các bạn học sinh trường THPT Bùi Hữu Nghĩa đã đầu tư công sức, trang trí tấm bảng đơn điệu thành những bức tranh cực đẹp, tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Từ hình ảnh tới nội dung đều vô cùng ý nghĩa, được đầu tư cầu kỳ, công phu

Đây chắc chắn là cơ hội để cả lớp có thêm những kỷ niệm vui vẻ, gắn bó khi cùng nhau tạo nên những tuyệt tác nghệ thuật có 1-0-2

Mỗi năm, hội học trò chưa bao giờ thiếu ý tưởng độc đáo với mong muốn gửi đến các thầy cô những món quà ý nghĩa nhất

Món quà chẳng quá đắt tiền, thế nhưng nó lại chứa đầy tình cảm và công sức của những cô cậu học trò tinh nghịch

Thời buổi hiện nay, người ta thường gửi lời tri ân thầy cô qua tin nhắn, tấm thiệp chúc mừng hoặc làm báo giấy, báo tường 3D chứ ít khi vẽ trực tiếp lên bảng bằng phấn. Đơn giản vì những tác phẩm này đòi hỏi tài năng và sự đầu tư tỉ mỉ, công phu, chưa kể dù đẹp tới đâu cũng phải xóa đi sau đó.

Nhưng công nhận là lúc ngắm nhìn tấm bảng nhiều màu sắc, đường nét uyển chuyển lại linh hoạt, dứt khoát, cộng đồng mạng vẫn không khỏi mê mẩn, trầm trồ thán phục. Theo đó, ở một số trường học trên cả nước, cuộc thi trang trí bảng dành cho cả giáo viên và học sinh vẫn cực kỳ sôi nổi. Hàng loạt kế hoạch hay ho được triển khai để tìm ra các lớp có ý tưởng sáng tạo cũng như sự thể hiện độc đáo nhất chúc mừng các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.


Nguồn: Báo Tổ Quốc