Hà Nội: Triển lãm lấy ý kiến về các phương án đoạt giải thiết kế cột mốc Km0

Triển lãm lấy ý kiến về các phương án đoạt giải thiết kế cột mốc Km0.

Sáng 20-11, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức triển lãm lấy ý kiến cộng đồng về các phương án đoạt giải cuộc thi thiết kế công trình cột mốc Km0 tại Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đây là cuộc thi do UBND quận Hoàn Kiếm giao Tạp chí Kiến trúc tổ chức, với sự bảo trợ của Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Từ năm 2018, quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam nghiên cứu phương án xây dựng cột mốc Km0. Đến tháng 5/2020, UBND quận Hoàn Kiếm quyết định tổ chức cuộc thi nhằm tìm giải pháp thiết kế tốt nhất để xây dựng Cột mốc Km0.

Cuộc thi Thiết kế Cột mốc Km0 hồ Hoàn Kiếm đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các tác giả là kiến trúc sư, họa sỹ, nhà điêu khắc, sinh viên chuyên ngành kiến trúc - mỹ thuật trên toàn quốc, thể hiện tâm huyết, tình yêu của các tác giả đối với Hà Nội. Hội đồng đã chấm và trao 5 giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các tác phẩm có chất lượng. Đây đều là những phương án chú trọng đến tính bền vững và khả thi trong xây dựng, vận hành cùng sự hòa nhập với cảnh quan xung quanh trong không gian hồ Hoàn Kiếm. Triển lãm giới thiệu 5 phương án đoạt giải, diễn ra trong 6 ngày, từ 20 đến 26-11.


Nguồn: Báo Dân Sinh