Hà Nội: Quán cà phê để dàn cầu thủ Dortmund ngồi trên đường ray tàu bị buộc đóng cửa

Tổ công tác quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản, yêu cầu cơ sở kinh doanh Toa Coffe dừng mọi hoạt động kinh doanh tại địa chỉ số 3 Điện Biên Phủ.

Thông tin từ UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, trong ngày 29 và 30/11, UBND quận Hoàn Kiếm nhận được thông tin phản ánh từ người dân về việc một số khách du lịch, theo phản ánh là cầu thủ bóng đá người nước ngoài đã uống nước tại quán Toa coffe tại địa chỉ số 3 Điện Biên Phủ.

Trong đó, số khách này đã chụp ảnh, kê ghế ngồi trên đường tay tàu hỏa.

Về sự việc này, ngay khi nhận được thông tin phản ánh, UBND quận đã chỉ đạo CAQ, UBND phường Cửa Nam, CAP Cửa Nam và các lực lượng chức năng kiểm tra ngay cơ sở kinh doanh Toa Coffe tại địa chỉ trên.

Dàn cầu thủ Dortmund ngồi trên đường ray tàu uống nước

Tổ công tác đã lập biên bản, yêu cầu cơ sở dừng mọi hoạt động kinh doanh tại địa chỉ số 3 Điện Biên Phủ, cam kết không tái phạm; Quận cũng yêu cầu phường Cửa Nam nghiên túc thực hiện việc bố trí lực lượng chố trực tại các điểm nút giao chán tàu đảm bảo không cho người ra vào khu vực này.

Buộc quán cafe để dàn cầu thủ Dortmund ngồi trên đường ray tàu phải đóng cửa

Cũng theo quận Hoàn Kiếm để đảm bảo ATGT, không để các hộ dân sinh sống tại khu vực hành lang đường sắt vi phạm các quy định về ATGT đường sắt, ừ năm 2019 đến nay UBND quận đã ban hành các văn bản chỉ đạo CAQ, UBND các phường, CA các phường có tuyến đường sắt đi qua và các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các hộ dân bán hàng ăn uống, vi phạm an toàn hành lang đường sắt, yêu cầu UBND các phường lập chốt kiểm soát không cho du khách vào trong khu vực đường sắt để quay phim, chụp ảnh… Do vậy, trật tự ATGT đường sắt đoạn đi qua quận Hoàn Kiếm cơ bản được đảm bảo.

Ngày 30/11, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm nội dung về một nhóm cầu thủ CLB Borussia Dortmund đang thưởng thức cà phê đường tàu.

Đáng chú ý, các cầu thủ ngồi trên ghế kê ngay trên đường ray tàu hỏa và cạnh biển báo "Khu vực nguy hiểm, không tụ tập, kê bàn ghế trong lòng và 2 bên đường ray". Đây là khu vực đang trong thời gian thực hiện lệnh cấm hoạt động của UBND quận Hoàn Kiếm.

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh trên đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Nhiều người đặt câu hỏi, tại sao đang trong giai đoạn phố cà phê đường tàu dừng hoạt động kinh doanh mà các cầu thủ có thể vào được đây để uống cà phê, chụp ảnh?

Nguồn: anninhthudo.vn