Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mong khán giả đón nhận phim 'Em và Trịnh'

Phim Em và Trịnh đã có buổi ra mắt ấm cúng, thân mật tại Hà Nội tối 9-6 với sự có mặt của nhiều diễn viên và ngôi sao nổi tiếng.

Bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tâm sự: "Anh Sơn của tôi là một người rất may mắn, anh đã được Hà Nội yêu thương và đón nhận khi anh còn sống. Vậy nên tôi cũng rất mong phim "Em và Trịnh" cũng sẽ được khán giả Hà Nội yêu mến như đã từng yêu mến anh Sơn".

Vợ chồng bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

NSƯT Trần Lực ngay sau đó đã khẳng định thế hệ của anh, của tiền bối hay thế hệ trẻ Hà Nội bây giờ đều yêu mến Trịnh Công Sơn.

Cung đường lãng mạn mang tên Phố đi bộ Trịnh Công Sơn là một ví dụ cho tình cảm ấy của người Hà Nội dành cho ông.

Ê kíp sản xuất "Em và Trịnh" mong bộ phim được khán giả ủng hộMỹ nhân xứ Nhật Nakatani Akari

Vì vậy ê-kíp sản xuất đều kì vọng cả hai bản phim "Trịnh Công Sơn" dài 95 phút và "Em và Trịnh" dài 136 phút sẽ được khán giả của thành phố "mùa hoa sữa về thơm lừng ngọn gió" ủng hộ.

Nghệ sĩ Trần Lực đảm nhận vai Trịnh Công Sơn

Trong buổi gặp gỡ khán giả, Avin Lu, người đảm nhận vai Trịnh Công Sơn thời hoa niên, bất ngờ được hỏi sẽ nói gì với "Khánh Ly" Bùi Lan Hương, một người con gái gốc Hà Nội.

Anh đã chọn ngay câu nói mà Trịnh Công Sơn đã nói khi mời Lệ Mai đi hát với mình: "Anh đang tìm một người có giọng hát và tâm hồn đồng điệu với những sáng tác của anh".

Avin Lu hóa thân vào vai Trịnh Công Sơn lúc trẻ

Đáp lại lời mời đầy tình cảm ấy, "Lệ Mai" Bùi Lan Hương đã ngay lập tức hát chay "Nhìn những mùa thu đi", bài hát đầu tiên anh Sơn dạy Mai hát những ngày đầu gặp gỡ.

Ca sĩ Bùi Lan Hương vào vai ca sĩ Khánh Ly

Sau khi đắm chìm vào không gian của miền kí ức với hai bản phim "Trịnh Công Sơn" và "Em và Trịnh", nhiều khán giả đã có những chia sẻ đầy xúc động về hai bản phim với những cảnh quay đẹp, rất hòa quyện với nhạc Trịnh.

Cả hai bản phim đều đã làm nổi bật được yếu tố âm nhạc và nhân cách của Trịnh Công Sơn.

Hoàng Hà vào vai "Dao Ánh"

Diễn viên người Nhật Nakatani Akari vào vai Michiko

Nguồn: nld.com.vn