Doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ xây dựng Thành phố thông minh ở Karabakh

Tổng công ty quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ASELSAN đã công bố kế hoạch tham gia dự án xây dựng các thành phố thông minh ở khu vực Nagorny Karabakh.

Doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ xây dựng 'Thành phố thông minh' ở Karabakh. Ảnh: Reddit

Vào tháng Tư, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev đã chỉ thị cho chính phủ thành lập một nhóm công tác để phát triển “thành phố thông minh" và "làng thông minh" trong khu vực trên.

“Chúng tôi dự định sẽ đảm nhận trách nhiệm này và hỗ trợ thiết kế những thành phố này ở Azerbaijan. Chúng tôi muốn tạo ra một số 'thành phố thông minh' ở Nagorny Karabakh.

Các công ty con của chúng tôi đang họp với các chuyên gia để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực này”, đại diện của công ty cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Đại diện trên lưu ý rằng việc ASELSAN tham gia diễn đàn Phục hồi, Tái thiết và Phát triển Karabakh vào tháng Mười là một bước quan trọng để tăng cường hợp tác giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Azerbaijan, vì công ty có cơ hội tiến hành các cuộc họp mang tính xây dựng với các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp liên quan của Azerbaịan.

ASELSAN cũng có kế hoạch "đẩy nhanh các hoạt động của mình trong lĩnh vực này", người đại diện cho biết. Các khu dân cư được gọi là khu dân cư thông minh được tích hợp công nghệ thông tin và truyền thông với cơ sở hạ tầng và quản trị đô thị. Hiện có hơn 600 thành phố thông minh trên toàn thế giới./.

Nguồn: https://bnews.vn/doanh-nghiep-tho-nhi-ky-ho-tro-xay-dung-thanh-pho-thong-minh-o-karabakh/226901.html