Đầu tuần, cán bộ, công chức TP HCM đã làm 1 việc vô cùng ý nghĩa

Sáng 30-11, cán bộ, công chức, người lao động của Công đoàn cơ quan các Ban Đảng của Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Văn phòng Thành ủy TP HCM; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội - HĐND TP và Văn phòng UBND TP; Cơ quan Ủy ban MTTQ TP HCM đã tự nguyện đóng góp ít nhất mỗi người 1 ngày lương vào Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" với tổng số tiền là hơn 579 triệu đồng.

Cán bộ, công chức, người lao động Thành ủy TP HCM ủng hộ Quỹ "Vi biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc"

Đây là hành động ý nghĩa, thiết thực của cán bộ, công chức, người lao động TP HCM hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ TP về ủng hộ Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc".

Tham dự hoạt động ý nghĩa này có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Nguyễn Thiện Nhân; Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên.

Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội - HĐND TP và Văn phòng UBND TP ủng hộ một ngày lương cho Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc"

Ủy ban MTTQ TP cho biết tính đến 31-10-2020, Quỹ "Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc" TP đã vận động được gần 29 tỉ đồng, qua đó đã tạo điều kiện cho TP thực hiện nhiều hoạt động chăm lo ý nghĩa.

Thông qua các cuộc vận động đóng góp Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc", TP đã tạo nguồn lực tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ, ngư dân đang ngày đêm bám biển, canh giữ biển đảo và chăm lo nhân dân vùng biên giới.

Cán bộ, công chức Ủy ban MTTQ TP ủng hộ Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc"

Hoạt động không chỉ tiếp thêm sức mạnh cho các quân dân biển đảo và vùng biên giới thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng Tổ quốc mà còn là nghĩa tình của nhân dân TP HCM hướng về hải đảo, biên giới.

Thời gian qua, TP đã tổ chức các đoàn đại biểu trực tiếp ra thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 và các đảo phía Tây Nam Tổ quốc. TP cũng đã xây dựng các công trình "Mái ấm cho chiến sĩ, người nghèo nơi biên giới", "Nước ngọt vùng biển", "Điện năng lượng mặt trời", "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân"… làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển.

Tiếp nối các hoạt động này, lúc 19 giờ 30 ngày 2-12-2020, Ủy ban MTTQ TP và Đài Truyền hình TP sẽ tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật "Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc" lần thứ 8-2020 để tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, dân tộc, các cá nhân tiếp tục quan tâm, ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”.

Ban tổ chức đặt mục tiêu qua Chương trình lần này vận động Quỹ đạt 30 tỉ đồng.


Nguồn: Báo Người Lao Động