Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, bệnh viện thuyết phục bố mẹ tới nhận con trong vô vọng

Mới đây, một bé trai chào đời trong tình trạng yếu ớt đã bị bố mẹ bỏ rơi tại Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM). Hiện bé trai đã được 2 tháng tuổi, đang được các bác sĩ chăm sóc, điều trị tích cực tại khoa Hồi sức Nhi, nhưng bố mẹ bé vẫn chưa tới nhận lại con.

Theo đó, vào ngày 26/8, sản phụ Hồ Thị Thu (37 tuổi, trú tại An Thành, An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) vào bệnh viện trong tình trạng chuyển dạ. Tại khoa Sản, các bác sĩ đã hỗ trợ thai phụ sinh thường và một bé trai chào đời với cân nặng 1,9kg.

Tuy nhiên, khi vừa chào đời bé trai lại không khóc, cơ thể tím tái nên các bác sĩ nhanh chóng chuyển bệnh nhi tới khoa Hồi sức nhi để điều trị.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện ở TP.HCM.

Bác sĩ Trần Thị Diệu Linh, khoa Hồi sức nhi, cho biết do ở thời điểm nhập viện, sản phụ không có lịch sử theo dõi thai kỳ nên không rõ tuổi thai của bé. Bác sĩ cũng nhận định bé trai có thể bị suy thai từ trong bụng mẹ, nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi.

Sau khoảng thời gian điều trị, tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết của bé trai đã cải thiện. Bé tăng cân đều, chân tay vận động lanh lợi nhưng vẫn cần hỗ trợ hô hấp.

Điều đáng nói hơn là chị Thu được bác sĩ cho xuất viện sau 2 ngày sinh con và từ đó đến nay, chị Thu và chồng là anh Bùi Văn Lý chưa một lần quay lại nhận con.

Bệnh viện đã nhiều lần liên hệ với gia đình bằng nhiều số điện thoại khác nhau nhưng cặp vợ chồng đều viện lý do này đến lý do khác, không muốn quay lại nhận đứa bé, Zing News đưa tin.

Bệnh viện sau đó đã thông báo vụ đến phường Tam Bình, quận Thủ Đức để tìm địa chỉ trên chứng minh thư mà sản phụ cung cấp với hy vọng tìm lại thân nhân cho bệnh nhi.

Hiện đứa trẻ đang nằm trong danh sách trẻ em bị bỏ rơi. Nếu gia đình không đến nhận lại con, bé sẽ được chuyển đến trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi theo quy định.


Nguồn: Báo SaoStar