Apple TV bán chạy ở Việt Nam

Hầu hết các hệ thống bán lẻ thiết bị Apple đều ghi nhận doanh số của Apple TV 2021 ngay sau tuần đầu lên kệ khá tốt.

FPT Shop cho biết lượng đặt cọc của sản phẩm này cao gấp đôi thế hệ trước. Tuy nhiên, đây là sản phẩm đặc thù, có phân khúc khách hàng riêng, nên dù doanh số tốt, cũng không bị cháy hàng như iPad Pro hay iMac mới.

CellphoneS không tiết lộ doanh số cụ thể. Đại lý này cho biết doanh số của Apple TV 2021 trong một tuần lên kệ bằng doanh số một năm của thế hệ trước. Tương tự tại ShopDunk, người đại diện cho biết, trước đây Apple TV ít được quan tâm tại Việt Nam, nhưng thời gian qua "về bao nhiêu bán hết bấy nhiêu".

Apple TV về Việt Nam với giá từ 5 triệu đồng.

Nhu cầu về Apple TV 2021 khiến nhiều chủ hàng bất ngờ, bởi trước đây sản phẩm này khá kén người dùng tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, người dùng trong nước quan tâm đến Apple TV 2021 bởi những cải tiến về phần cứng trên phiên bản này và ưu đãi về giá. Bản 32 GB và 64 GB có giá lần lượt là 5 và 6 triệu đồng, trong khi trước đây, người dùng phải bỏ ra gần chục triệu đồng mới sở hữu được sản phẩm.

"Ngoài mức giá vừa phải, Apple TV 2021 còn có khả năng xuất hình độ phân giải 4K, đưa hình ảnh từ iPhone, iPad lên TV với độ trễ thấp. Các tính năng về xem phim và chơi game đáp ứng tốt nhu cầu giải trí trong gia đình. Đặc biệt trong giai đoạn nhiều người phải ở nhà vì giãn cách xã hội, Apple TV đáp ứng tốt nhu cầu của cả người lớn và trẻ em", ông Huy nhận định.

Ông Tuấn Anh, đại diện hệ thống ShopDunk, cho rằng việc khan hàng này có thể chỉ xảy ra ở giai đoạn đầu, khi nhiều người tò mò về sản phẩm mới. "Những khách hàng mua Apple TV thời gian này là những người yêu thích thương hiệu Apple. Họ đang quen dần với hệ sinh thái sản phẩm Apple chính hãng nên sẽ tìm đến những sản phẩm mới lạ như Apple TV", ông nhận định.

Apple TV phiên bản 2021 được nâng cấp ở chip xử lý Apple A12 Bionic. Các tính năng được cải tiến là xem nội dung 4K, điều khiển tích hợp Siri. Tuy nhiên theo nhiều người sử dụng, sản phẩm sẽ phải cạnh tranh với nhiều mẫu TV Box chạy Android giá thấp, tính năng đa dạng. Ngoài ra, một số dịch vụ phim và truyền hình mà Apple TV cung cấp vẫn chưa có nội dung tiếng Việt.

Trước Apple TV, nhiều sản phẩm mới của Apple bán tại Việt Nam, như iMac, iPad Pro M1, AirTag đang rơi vào tình trạng khan hàng do nhu cầu cao, trong khi hàng về nhỏ giọt.

Nguồn Quảng Ninh