Amazon để ngỏ khả năng lùi thời điểm 'Black Friday' tại Pháp

Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Chi nhánh tại Pháp của công ty công nghệ đa quốc gia Amazon ngày 19/11 cho biết để ngỏ khả năng lùi thời điểm khuyến mại dịp "Black Friday" sang tháng 12 nếu Chính phủ Pháp cho phép các cửa hàng, cửa hiệu mở lại sau nhiều tuần phong tỏa nhằm chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Các doanh nghiệp nhỏ đã than phiền về những thiệt hại đối với hãng nếu áp dụng sự kiện khuyến mại thường niên này đúng dịp "Black Friday" như mọi năm, tức là vào ngày 27/11, khi các cửa hàng vẫn phải đóng cửa vì phong tỏa.

Phát biểu trên đài TF1, người đứng đầu Amazon France, ông Frederic Duval cho biết: "Chúng tôi đã quyết định sẽ lùi thời điểm khuyến mại Black Friday nếu các cửa hàng (tại Pháp) được mở lại vào ngày 1/12."

Theo ông, đợt khuyến mại này có thể được diễn ra vào ngày 4/12.

Trước đó, Bộ trưởng Kinh tế Bruno Le Maire đã đề nghị các doanh nghiệp bán lẻ "hoãn" đợt khuyến mại lớn này.

Ông hoan nghênh "tinh thần trách nhiệm" của các nhà bán lẻ, đã nhất trí lùi thời điểm khuyến mại.

Trong một diễn biến khác, tại Anh, các chuỗi kinh doanh thời trang Peacocks và Jaeger đã rơi vào tình trạng bị giám sát, khiến 4.700 việc làm tại gần 500 cửa hàng có nguy cơ biến mất.

Công ty mẹ, tập đoàn EWM, hiện đang tìm một người mua lại công ty con của mình.

EWM cho biết các nhà quản lý đã được chỉ định dù chưa có cửa hàng nào phải đóng cửa cũng như chưa nhân viên nào bị sa thải.

Peacocks có trụ sở tại Cardiff với chuỗi 423 cửa hàng trên khắp nước Anh, sử dụng 4.369 nhân viên. Trong khi đó, Jaeger sở hữu 76 cửa hàng và cơ sở chuyển nhượng, với 347 nhân viên.

Tháng trước, EWM cũng thông báo các công ty Edinburgh Woollen Mill và Ponden Home của mình rơi vào tình trạng bị giám sát và hy vọng tìm một người mua lại hoặc nhà đầu tư để giải cứu Peacocks và Jaeger. Thời hạn 2 tuần mà Tòa án Tối cao cho phép họ tìm người mua đã hết.

EWM cho biết tình trạng xuống cấp liên tục của lĩnh vực bán lẻ do các cửa hàng phải đóng cửa vì dịch COVID-19. Chính điều này khiến việc tìm người mua lại công ty càng thêm khó khăn./.


Nguồn: Báo VietnamPlus