Yuanta Việt Nam đã khắc phục các vi phạm trước thời điểm kiểm tra của UBCKNN

Ngày 28/11/2019, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 974/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN). Số tiền phạt theo quyết định là 125.000.000 đồng, do vi phạm Quy định về giao dịch ký quỹ chứng khoán.

Liên quan đến vấn đề này, YSVN cho biết, các lỗi vi phạm về giao dịch ký quỹ được Đoàn kiểm tra của UBCKNN chỉ ra trong đợt kiểm tra lần này phát sinh từ thời điểm tháng 12/2017, trước khi công ty chính thức đổi tên và tiếp quản từ các cổ đông cũ (thời điểm chính thức đổi tên 13/02/2018).

Ngay từ khi tiếp nhận, YSVN đã tiến hành thực hiện các biện pháp khắc phục các lỗi vi phạm bên cạnh với lộ trình tăng vốn của công ty. Đồng thời, YSVN cũng đã xây dựng và triển khai các hệ thống phần mềm quản lý, ban hành các quy trình nội bộ nhằm quản trị rủi ro và tăng hính hiệu quả công việc, kiểm soát chặt chẽ các hạn mức về giao dịch ký quỹ, hạn chế phát sinh sai sót.

Đến trước thời điểm kiểm tra của UBCKNN các lỗi vi phạm trên đã được khắc phục và không phát sinh vi phạm mới tương tự.

Tập đoàn tài chính Yuanta được khởi đầu bằng Công ty chứng khoán Yuanta được thành lập năm 1961 tại Đài Loan. Bắt đầu từ lĩnh vực chứng khoán, Yuanta không ngừng nghiên cứu, mở rộng và khai thác các giải pháp tài chính khác nhau để phát triển một cách bền vững. Đến nay, Tập đoàn Tài chính Yuanta trở thành một trong những Tập đoàn tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm lớn nhất tại Đài Loan với tổng tài sản hơn 100 tỷ USD và cũng là một trong những Tập đoàn tài chính hàng đầu tại thị trường Châu Á.

Tại Việt Nam, Yuanta đã tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam từ những năm 2000 bằng việc mua và nắm giữ 44.68% cổ phần trong Công Ty Chứng Khoán Đệ Nhất.

Đến cuối năm 2017, Yuanta đã đạt được sự đồng thuận với tất cả cổ đông trong nước để tiến hành mua lại và sở hữu 100% công ty , đồng thời đổi tên thành Công ty TNHH Chứng Khoán Yuanta Việt Nam và chuyển Hội sở chính về Thành Phố Hồ chí minh.

Tính đến nay, Yuanta Việt Nam đã có một số cơ sở như Hội sở chính (Quận 1, TPHCM), Chi nhánh Chợ Lớn (Quận 5, TPHCM), Chi nhánh Bình Dương, Chi nhánh Đồng Nai, Chi nhánh Hà Nội, Chi Nhánh Đà Nẵng.

Yuanta Việt Nam cho biết, sắp tới đây, Yuanta Việt Nam dự kiến sẽ mở các chi nhánh ở Hải Phòng, Cần Thơ, Vũng Tàu và một số thành phố lớn khác…


Nguồn: Báo BizLIVE