Vương phi Qatar khí chất ngời ngời với phong cách sành điệu

Ở tuổi 63, Vương phi Sheikha Moza, vợ hai của cựu Tiểu vương (nguyên thủ quốc gia) Qatar Hamad bin Khalifa al-Thani (tại vị 1995 – 2013), nổi tiếng là người phụ nữ thời trang nhất Trung Đông.

Vương phi Qatar Sheikha Mozah bint Nasser al-Missned sinh năm 1959, là người vợ thứ hai trong số ba vợ của cựu vương Sheikh Hamad bin Khalifa al-Thani.

Sheikha Moza sinh ra ở Qatar nhưng lớn lên ở Ai Cập và Kuwait. Năm 18 tuổi, bà trở lại Qatar để kết hôn với Hamad bin Khalifa Al Thani, một thành viên của gia đình Vương thất Qatar, người cuối cùng đã lên ngôi vào năm 1995.

Vương phi Qatar nằm trong danh sách 100 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, xếp thứ ba trong Top 48 người phụ nữ quyền lực thời trang nhất thế giới năm 2009.

Không chỉ tài năng, xinh đẹp mà bà Sheikha Moza còn gây ấn tượng với gu thời trang sành điệu và quý phái.

Bà Sheikha Moza cũng nhiều lần lọt vào danh sách người phụ nữ mặc đẹp nhất thế giới do tạp chí Vanity Fair bình chọn.

Bà Sheikha Moza thường sáng tạo khi kết hợp những món đồ cao cấp để đáp ứng các yêu cầu sự trang nhã, không quá phô trương của Qatar.

Ở tuổi ngoài 60, Vương phi hậu vẫn sở hữu vẻ ngoài quyến rũ và gu ăn mặc hòa trộn tinh tế giữa nét Tây phương hiện đại với nét kín đáo truyền thống của vùng Trung Đông.

Sheikha Mozah thường chọn mua thiết kế đầm dài chấm gót trong những bộ sưu tập Haute Couture mới nhất và đắt giá nhất.

Để làm vừa lòng Vương phi Sheikha Mozah, hai nhà mốt Chanel và Valentino từng nhiều lần thay đổi các mẫu suit và váy ngắn trong thiết kế ban đầu thành chiếc váy dài cho hợp với cách ăn mặc của bà.

Mỗi bộ đồ của bà Sheikha Mozah đều hài hòa trong từng chi tiết nhờ sự ăn khớp ở cách chọn trang phục, giày dép, trang sức và các phụ kiện. Ảnh: IT.

Nguồn: kienthuc.net.vn