Vụ bé trai 10 tuổi lọt trụ bê tông: Đang nỗ lực rút trụ, hy vọng tiếp cận nạn nhân trong sáng 3/1

Trong đêm và sáng 3/1, lực lượng chức năng vẫn đang gấp rút hoàn thành việc đặt ống thép bọc ngoài trụ bê tông để tiến hành rút trụ, đưa bé trai ra ngoài.

Ghi nhận tại hiện trường lúc 8h sáng cùng ngày, vách thép lồng đã được đóng xuống, hoàn thành công đoạn trùm bọc trụ bê tông. Sau khi việc bọc trụ bê tông hoàn thành, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục xử lý phần cát, bùn đất bên trong giữa 2 ống để sẵn sàng tiến hành rút trụ bê tông có bé trai ở trong lên mặt đất.

Lực lượng chức năng vẫn đang miệt mài nỗ lực cứu bé trai

Lực lượng chuyên môn vẫn đang khẩn trương dùng máy khoan để thực hiện việc mềm đất đá khu vực xung quanh trụ bê tông và để giảm ma sát quanh trụ. Dự kiến sau khi trụ bê tông được đưa lên khỏi mặt đất, lực lượng chức năng sẽ tiến hành nội soi để dò tìm vị trí của em bé rồi cắt trụ, đưa bé trai ra ngoài.

Trước đó lúc 2h50 sáng cùng ngày, lực lượng kỹ thuật đã tiến hành thả ống thép lớn có đường kính 1,5m đặt ôm vào ống trụ bê tông để thực hiện phương án giải cứu. Đoạn ống vách có chiều dài 19m được nhiều thiết bị, phương tiện hỗ trợ đóng xuống mặt đất. Hiện lực lượng cứu nạn cứu hộ đang sử dụng nhiều thiết bị, phương tiện chuyên dụng để tiến hành phương án cứu hộ nạn nhân trong thời gian sớm nhất.

Hình ảnh ống vách được đưa vào bọc trụ bê tông

Hình ảnh sáng 3/1 khi ống vách được đưa xuống trùm ngoài trụ bê tông

Mặc dù đến hiện tại, tiên lượng về khả năng sống sót của bé trai thấp nhưng hàng trăm con người tại hiện trường lẫn hàng triệu người dân vẫn đang cầu nguyện và chờ đợi điều kỳ diệu sẽ đến với bé.

Các lực lượng vẫn đang nỗ lực đến cùng để cứu cháu bé trong thời gian sớm nhất, hy vọng có thể tiếp cận bé trong sáng nay.

Cha của bé trai cũng đã có mặt tại hiện trường sáng 3/1, sau gần 3 ngày ròng ngóng chờ tin tức của con trai

Nguồn: toquoc.vn