Vietravel Airlines bổ nhiệm phi công người Ý làm Phó Tổng Giám đốc

Theo đó, ông Livio có trình độ tiến sĩ, đồng thời là cơ trưởngdày dạn kinh nghiệm với hơn 20.000 giờ bay trên các loại máy bay thương mại hiện đại vàsở hữu lý lịch làm việc xuất sắc, sẽ phụ trách mảng quan hệ quốc tế củaVietravel Airlines.

Trong thời gian tới, ông Livio sẽ phụ trách mảng tìm kiếm vàmua máy bay phục vụ kế hoạch khai thác của hãng, cũng như tiếp cận và sử dụngnguồn nhân lực hàng không chất lượng cao từ nước ngoài; bên cạnh trọng tráchchuẩn bị các điều kiện cần thiết để tham gia sâu vào thị trường hàng không quốctế khi hãng đi vào khai thác vào cuối Quý II, đầu quý III năm 2020.

Ngoài hai vị trí chủ chốt của Công ty là Ông Nguyễn Quốc Kỳgiữ chức vụ Chủ tịch, Ông Vũ Đức Biên giữ chức vụ Tổng Giám đốc; tháng 9/2019 vưàqua, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam - Vietravel Airlines cũng đã traocác Quyết định bổ nhiệm Ông Nguyễn Anh Vũ giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụtrách về bảo dưỡng máy bay, Ông Nguyễn Quang Sơn giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốcphụ trách về khai thác mặt đất. Cùng với việc bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc phụtrách quan hệ quốc tế, bộ máy nhân sự cấp cao của Vietravel Airlines đã cơ bảnđược hoàn thiện, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày cất cánh.

Vietravel Airlines bổ nhiệm phi công người Ý làm Phó Tổng Giám đốc.

Ra đời trong bối cảnh thị trường hàng không Việt Nam pháttriển bùng nổ về nhu cầu di chuyển của người dân và sự cạnh tranh của các hãngbay, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) được định hướnglà hãng hàng không thế hệ mới gắn với du lịch, chủ yếu khai thác các đường bayphục vụ du khách theo hình thức thuê bao nguyên chuyến bay (charter flight),góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không Việt Nam, thúc đẩy sự tăng trưởngbền vững ngành du lịch lữ hành đồng thời tạo động lực phát triển kinh tế - xã hôịcủa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế.

Với cam kết sẽ không tạo áp lực lên tổng thể nguồn nhân lựcngành hàng không tại Việt Nam,Vietravel Airlines đã chủ động làm việc với các tổchức cung cấp nguồn nhân lực hàng không quốc tế như Brookfiel Aviation, SigmaAviation Services... để tiếp cận nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không, đặc biệtlà phi công, thợ bảo dưỡng tàu bay… Đội ngũ tiếp viên sẽ được đào tạo tại TrườngCao đẳng quốc tế KENT tại TP.HCM và các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước hướngtới phát triển bền vững nguồn nhân lực của Công ty.

Theo báo cáo của Boeing tại “Boeing Airline PlanningWorkshop tại Vietnam 2019” vừa qua, châu Á là thị trường hàng không lớn nhất thếgiới với động lực phát triển chính đến từ khu vực Đông Nam Á và Nam Á. Tại khuvực Đông Nam Á, Việt Nam hiện là quốc gia đứng đầu với tốc độ tăng trưởng trungbình giai đoạn 2014-2018 đạt 20,5% về hành khách và 13,2% về hàng hóa.

Dự kiếnđến năm đến năm 2020 đạt 120 triệu hành khách và 2,5 triệu tấn hàng hóa. Bên cạnhđó, ngành du lịch Việt Nam tăng trưởng xấp xỉ 10% và đây là tốc độ tăng trưởngnhanh gần gấp đôi ngành du lịch trên toàn thế giới.

Số lượng khách du lịch nướcngoài đến Việt Nam bằng đường hàng không đã tăng gấp 2 lần trong bốn năm qua.Đây được xem là những yếu tố quan trọng giúp thị trường hàng không Việt Nam tiếptục phát triển.


Nguồn: Báo Doanh Nghiệp