Từ 16/9, TP Hồ Chí Minh sẽ cho shipper chạy liên quận, tiếp tục được miễn phí xét nghiệm

 

Tối 13/9, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh – ông Lê Hoà Bình giải đáp trực diện thắc mắc của người dân về: “Kế hoạch chống dịch và phục hồi kinh tế của TP Hồ Chí Minh sau ngày 15/9” tại livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời”.

Chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức.

Về câu hỏi người dân gửi đến là sau ngày 16/9, thành phố sẽ nới lỏng những gì, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, vào tháng 9/2021, thành phố đã có quyết định 294, trong đó có điều chỉnh 5 nội dung, một trong những nội dung mà người dân quan tâm là liên quan đến di chuyển hàng hóa như thế nào, đã mở cửa lại một số cửa hàng ăn uống bán mang về, các vị trí làm điểm trung chuyển tập kết hàng tại các chợ đầu mối hay chưa,... như vậy, lộ trình theo từng bước rất chắc chắn.

"Có lẽ nhiều người dân ở TP Hồ Chí Minh có thói quen đặt hàng qua shipper, chúng tôi cũng đã có những kế hoạch, những chuẩn bị báo cáo với Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ, báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Và lộ trình của shipper đã thay đổi rất nhiều" - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh chia sẻ.

Theo ông Bình, vậy trả lời cho câu hỏi lộ trình của shipper sau ngày 16/9 có gì thay đổi không? Từ ngày 16/9, thành phố sẽ cho shipper chạy liên quận, với điều kiện phải đảm bảo các điều kiện liên quan an toàn phòng chống dịch Covid-19.

"Để chuẩn bị cho công việc này, chúng tôi cũng có những bước rất thật trọng và nguyên tắc của dịch tễ phải tuân thủ đó là ngành y tế đã có quy định đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Tới đây, từ ngày 16/9 cho đến 30/9, giai đoạn chúng ta chuẩn bị thí điểm những vùng an toàn hơn các vùng khác, thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí xét nghiệm cho lực lượng shipper để giảm bớt gánh nặng chi phí trong công tác liên quan đến đặt hàng của bà con" - Ông Lê Hoà Bình nhấn mạnh.

Nguồn GDTĐ