Tổng bí thư chia buồn với gia đình nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chia buồn với gia đình người bị nạn trong vụ cháy chung cư ở phố Khương Hạ và đề nghị TP Hà Nội nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Ngày 14/9, trong thư thăm hỏi gửi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hà Nội, Tổng bí thư cho biết rất đau buồn khi nhận tin vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người chết và bị thương.

Biểu dương lực lượng chức năng và người dân đã khẩn trương cứu nạn, cứu hộ, ông yêu cầu các cơ quan thành phố nhanh chóng khắc phục hậu quả, dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương, có chính sách kịp thời giúp gia đình người bị nạn sớm ổn định tình hình, bảo đảm cuộc sống.

"Tôi đề nghị thành phố Hà Nội nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm thật sâu sắc về sự cố này, yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật", Tổng bí thư viết trong thư.

Ông cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong cả nước, hướng dẫn và thông tin, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nâng cao cảnh giác, ứng phó kịp thời, không để xảy ra cháy, nổ.

Căn chung cư mini bị cháy đêm 12/9 ở Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). Ảnh: Gia Chính

Căn chung cư mini bị cháy đêm 12/9 ở Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). Ảnh: Gia Chính

Sáng cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, trước khi bắt đầu hội nghị Thường trực Chính phủ với doanh nghiệp trên toàn quốc, Thủ tướng và lãnh đạo các bộ ngành đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội, đêm 12/9.

Cơ quan chức năng TP Hà Nội cho biết vụ cháy khiến 56 người tử vong (trong đó có 10 trẻ em) và 37 người bị thương. Chiều 14/9, Sở Y tế cho biết hiện còn 36 nạn nhân đang điều trị tại 5 bệnh viện, trong đó 6 người tiên lượng nặng, nguy kịch.

Chủ chung cư Nghiêm Quang Minh (44 tuổi, trú quận Cầu Giấy) đã bị khởi tố, tạm giam 4 tháng về tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy theo Điều 313 Bộ luật Hình sự.

Nguồn: Vnexpress