Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết năm học 2020-2021

 
Ảnh minh họa/ITN

Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 65 điểm cầu trên các tỉnh thành và hơn 400 điểm cầu tại các cơ sở giáo dục đại học.

Dự kiến, dự tại điểm cầu Văn phòng Chính phủ có đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước; một số bộ, ngành, cơ quan trung ương; lãnh đạo Bộ GD&ĐT…

Điểm cầu Bộ GD&ĐT có đại diện lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Thủ trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ GD&ĐT. Điểm cầu các tỉnh/thành có Bí thư, Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan tại địa phương.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã tổ chức các Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 với giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên và giáo dục đại học.

Hội nghị tổng kết một năm triển khai thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông cũng đã được tổ chức vào sáng 20/8.

Năm học 2020 - 2021 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tất cả các ngành, lĩnh vực, trong đó có giáo dục - đào tạo.

Ngành Giáo dục đã chủ động chuyển trạng thái hoạt động, thực hiện nhiều nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành mục tiêu kép: vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên và đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; vừa hoàn thành kế hoạch năm học theo Chỉ thị số 666/CT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020 - 2021 của ngành Giáo dục.

Ngoài hoàn thành mục tiêu kép, vừa bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành kế hoạch năm học, năm học 2020-2021 còn đạt được một số kết quả nổi bật.

Trong đó có tiếp tục hoàn thiện thể chế, nâng cao một bước hiệu quả quản lý nhà nước về GDĐT; sắp xếp, quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục, đào tạo hợp lý hơn; chất lượng giáo dục các cấp học và hoạt động giáo dục được nâng lên.

Năm học 2020-2021 cũng đẩy mạnh thực hiện tự chủ đại học, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp.

Đồng thời, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, bảo bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục, đào tạo. Nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế trong GD-ĐT cũng đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Nguồn GDTĐ